Đoàn Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến chúc mừng Giáng Sinh Tòa Giám mục Hà Tĩnh

318

Chiều thứ Ba, ngày 07/12/2021, tại Tòa Giám mục Giáo phận, Đức cha Louis và Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh chào đón đoàn Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh, do ông Ngô Sách Thực Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu, đến chúc mừng Giáng sinh năm 2021 và năm mới 2022.

Đức cha Louis bày tỏ tâm tình cám ơn trước tình cảm, sự quan tâm, liên đới của Ủy ban Mặt trận các cấp dành cho cá nhân ngài cũng như cộng đoàn giáo dân Công giáo Giáo phận Hà Tĩnh dịp lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Qua đây cho thấy sự liên đới giữa các thành phần trong dân tộc, và giữa con người với nhau, vì thực ra, chúng ta là đều là con của Chúa, là anh em với nhau trong một gia đình, gia đình nhân loại, và nhỏ hơn là gia đình dân tộc Việt Nam.

Đức cha Louis chia sẻ, Giáng sinh là ngày lễ trọng đại của người Công giáo nhưng do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp nên ngài căn dặn giáo dân tổ chức lễ Noel đảm bảo an toàn, chú trọng phòng, chống dịch.

Tình liên đới gia đình này, Đức cha nói tiếp, được thể hiện rất sinh động trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19. Đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến mọi chiều kích đời sống xã hội, nhưng nó cho thấy được tình người bao la, yêu thương, sẻ chia với nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn. Người Công giáo xem đó như là một “dấu chỉ của thời đại”, bởi lẽ, cuộc sống thời hiện đại dường như làm cho con người ta ít có thời giờ gian dành cho nhau, thậm chí ngay trong gia đình. Đại dịch làm chúng ta biết sống chậm lại, lượng giá và phân định các gia trị, đinh vị các giá trị cốt lõi. Chúa Giêsu giáng trần để cứu độ con người. Ơn cứu độ đó, con người chỉ nhận được khi không chỉ canh tân mối tương quan chiều dọc với Thượng Đế, nhưng còn với chiều ngang – với tha nhân và với chiêu sâu với chính mình.

Đức cha mong muốn rằng tất cả mọi người, dù là tin hay không tin Chúa Giêsu Kitô, những người do dự, nghi ngờ…, cũng có thể sống kinh nghiệm này, một kinh nghiệm có thể là quyết định đối với cuộc đời: Hãy quay trở lại với những giá trị cốt lõi và cảm nghiệm tình thương của Chúa đối với mỗi người chúng ta.

Dịp này, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực thông tin một số nét nổi bật về tình hình đất nước trong năm 2021. Theo đó, thời gian vừa qua, các địa phương trên cả nước gặp nhiều khó khăn, thách thức, chịu tác động lớn từ dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực ghi nhận những đóng góp, sự chung tay của Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh và người giáo dân Hà Tĩnh trong sự phát triển chung về kinh tế – xã hội, nhất là trong cuộc chiến phòng chống dịch đại dịch Covid-19.

Chuẩn bị kết thúc năm cũ, chuyển sang năm mới, Đức cha Louis chúc Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực và đoàn công tác sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh