Đức Cha Louis ban Bí tích Thêm Sức tại Chuẩn Giáo xứ Yên Lĩnh

863

Sáng ngày 28/12/2021, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa Giáo phận về thăm giáo xứ Yên Lĩnh và chủ tế thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 28 em thiếu nhi tại đây, trong sự hiện diện hiệp thông của quý cha trong và ngoài giáo hạt Nghĩa Yên, cùng quý tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa.

Trải qua một thời gian dài với nhiều khó khăn, thử thách, được sự coi sóc nhiệt thành của quý đấng bậc cùng sự đoàn kết, yêu thương của mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ, Yên Lĩnh mỗi ngày được phát triển hơn. Chuẩn Giáo xứ Yên Lĩnh nằm trên địa bàn xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ có hơn 709 tín hữu, hiện do cha Phêrô Bùi Minh Tuệ, Ofm. coi sóc.

Với tâm tình mừng kính các Thánh Anh Hài tử đạo, Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn cùng suy niệm về hồng ân sự sống Thiên Chúa đã ban tặng cho chính mình và cho đồng loại. Đặc biệt, trong bài giảng, Đức cha giúp mọi người ý thức hơn về hồng ân sự sống là hồng ân phát xuất tự Thiên Chúa tối cao. Không ai được phép giết chết con người, ngay cả khi chúng còn là bào thai vì bất cứ lý do gì.

Đối với các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, Đức cha quảng diễn cho các em hiểu sâu hơn sự sống mới trong Chúa Thánh Thần. Qua đó, Ngài cầu chúc cho các em sẽ đón nhận được nhiều ân sủng của Chúa Thánh Linh, kiên tâm vững mạnh về đời sống đức tin, đồng thời mở ra một tương lai mới, một cách sống đạo mới để luôn là những nhân chứng sống động của Tin Mừng trong thế giới đầy biến động và thử thách hôm nay.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được khởi đầu bằng việc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và lời nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống dồi dào trên các em. Sau đó, các em lần lượt tiến lên để Đức cha xức dầu ghi ấn tín Bí tích Thêm Sức. Tiếng ca ngợi mừng, tiếng nhạc du dương như đưa tâm hồn các em vào trong giây phút linh thiêng, thánh thiện.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ và ngợi khen tình yêu Thiên Chúa. Một em đại cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha, quý cha, quý sơ, quý thầy cô Giáo lý viên, các bậc Phụ huynh, cùng toàn thể cộng đoàn đã luôn giúp đỡ và cầu nguyện cho các em. Cuối cùng, một em dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng kính mến và tri ân.

Ước mong ơn thiêng Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc trong Thánh lễ luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngày. Để rồi đức tin ấy hằng chiếu tỏa ra cho mọi người qua một đời sống chứng tá hữu hiệu trong đời sống của các em.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh