Đức cha Louis cử hành lễ Đêm Giáng Sinh tại nhà thờ giáo xứ Chính Tòa

41

Vào lúc 22h00, Đức cha Louis đã cử hành Thánh lễ Đêm Giáng Sinh tại nhà thờ giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Đoài – chưởng ấn Tòa Giám mục Giáo phận, cha Phaolô Bùi Đình Cao – Giám đốc Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II, cha Antôn Võ Thành Công – linh hướng Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II, cha Phêrô Hoàng Biên Cương quản xứ, quản hạt Văn Hạnh.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ Đêm Giáng Sinh, Đức cha Louis nhấn mạnh về chủ đề ánh sáng và bóng tối. Từ đó, ngài nhắc nhở cộng đoàn hiện diện ý thức rằng, trên bước đường đời mỗi người, Chúa vẫn không ngừng chiếu dọi nhiều ánh sáng. Ánh sáng thật dễ nhận ra, nhưng để có thể bước theo ánh sáng, chúng ta bị đòi hỏi phải bước ra khỏi vùng trời cũ kỹ và tội lỗi của bản thân. Như thế, trọn cuộc đời, mỗi ngày, chúng ta đều được mời gọi hoán cải. Hoán cải đơn giản là bước ra khỏi bóng tối để đi vào vùng ánh sáng, là bỏ đi những đường nẻo quanh co, để bước ngẩng đầu đứng thẳng và bước đi trong ánh sáng của Thiên Chúa.

Món quà thực sự mà chúng ta nhận được mỗi dịp Giáng Sinh là Ánh Sáng Đức Kitô ở giữa chúng ta nơi máng cỏ khi Ngài giáng sinh vào thế giới sa đọa này. Tin mừng về Ngôi Lời Thiên Chúa Nhập Thể đến để cứu chúng ta khỏi bóng tối của tội lỗi, sự chết và ma quỷ là điều mà cả thế giới cần phải nghe biết.

“Hôm nay, muôn dân đã được thấy ánh sáng. Hôm nay, Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người” (Thánh ca). Mừng lễ Giáng Sinh, chúng ta cùng tôn vinh Đức Giêsu là ánh sáng trần gian, đồng thời cố gắng sống theo sự sáng như lời Người truyền dạy. Sống theo ánh sáng, trước hết là cố gắng nên hoàn thiện trong đời sống đạo đức cá nhân, đồng thời mỗi chúng ta còn được mời gọi cộng tác phần mình làm cho ánh sáng của Chúa lan tỏa trong mọi môi trường của cuộc sống. Đó là cổ võ nhân ái thay cho bất công, cổ võ hiệp nhất thay cho chia rẽ, cổ võ phát triển trí thức thay cho lối sống mông muội…

Xin cho chúng con loan báo Tin Mừng Giáng Sinh của Chúa Giêsu cho thế giới, để những người khác cũng được kéo ra khỏi bóng tối và vào trong Ánh Sáng Cao Cả của Ngài.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh