Đức cha Louis dâng Thánh lễ Tất niên tại giáo xứ An Nhiên

712

Tối thứ Hai, ngày 31-01-2022, cộng đoàn giáo xứ An Nhiên hân hoan chào đón Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận đến viếng thăm và chủ sự thánh lễ tất niên. Cùng đồng tế với ngài, có cha cha Phêrô Nguyễn Đoài – chưởng ấn Tòa Giám mục Giáo phận, cha Phaolô Bùi Đình Cao – Giám đốc Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II, cha Antôn Võ Thành Công – linh hướng Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II, cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng quản xứ An Nhiên, quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, bầu khí sốt sắng trang nghiêm của thánh lễ đầy ý nghĩa này đã mang đến sự ấm áp cho cộng đoàn giáo xứ An Nhiên. Mở đầu thánh lễ, Đức cha chủ tế đã mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn gia đình giáo phận. Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha đã quảng diễn cho cộng đoàn hiểu về ơn bình an của Thiên Chúa tình yêu. Thật vậy, từ cổ chí kim, từ đông sang tây, ai ai cũng có một ước vọng sâu xa, mãnh liệt và cần thiết nhất trong cuộc đời, đó là mong muốn được sống trong bình an. Đây là một ước mọng rất chính đáng. Bởi lẽ, cho dù người ta có được cuộc sống trong danh vọng, tiền bạc dư thừa, của ăn thức uống đầy đủ, sung túc mà phải sống trong nỗi nơm nớp lo sợ, bất an thì cuộc sống đó đâu có thể gọi là hạnh phúc!

Qua đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy cảm nghiệm sự bình an đích thực  mà  Chúa  Giêsu ban tặng: khi chấp nhận làm người bé nhỏ, tôi tớ, phục  vụ, bình an khi làm người chịu  thua thiệt, nhượng bộ, thứ tha, bình an khi làm người cho đi và cho đi đến hơi tàn… vì yêu người, vì hạnh phúc của con người.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ đã nói lên tâm tình biết ơn và chúc tết Đức cha, quý cha. Đáp từ, Đức cha đã nhắn nhủ cộng đoàn An Nhiên sống vững mạnh và hiệp nhất trong Đức Tin, cùng nhau xây dựng Nhà chung Giáo phận. Nhân đây, Ngài cũng cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa đã tích cực cộng tác và chung tay xây đắp gia đình Giáo phận.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh