Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, dâng thánh lễ xin ơn thánh hóa công việc làm ăn tại Trung tâm hành hương Linh địa Thánh Antôn Đồng Xuân.

2975

Trong bầu khí của những ngày đầu năm mới, chiều Thứ Năm ngày mồng 3/2/2022 (tức ngày Mồng 3 Tết Nhâm Dần), Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận đã dâng thánh lễ xin ơn thánh hóa công việc làm ăn tại Trung tâm hành hương Linh địa Thánh Antôn Đồng Xuân. Hiệp dâng thánh lễ cùng với Đức cha có cha Phêrô Nguyễn Đoài – Chưởng ấn Tòa Giám mục Giáo phận, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo phận Hà Tĩnh, cùng quý cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Trung tâm hành hương Linh địa Thánh Antôn Đồng Xuân thuộc giáo họ Đồng Xuân, giáo xứ Xuân Tình (hạt Trung Nghĩa), nằm trên địa bàn xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi đây được đông đảo người Kitô hữu cũng như nhiều bà con lương dân khắp nơi đến xin ơn  Thánh Antôn, hàng tuần vào lúc 3h chiều thứ Ba và mồng 3 Tết hằng năm. Điều đó như đang dần trở thành một nét tâm linh độc đáo ăn sâu trong tâm thức đời sống đức tin của bà con giáo dân trên vùng đất này.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức cha Louis bày tỏ niềm vui mừng vì sự hiện diện của bà con giáo dân. Ngài cầu chúc tất cả những người quy tụ về đây sẽ nhận được nhiều ơn lành của Chúa qua lời bầu cử đắc lực của Thánh Antôn. Mỗi người tùy sức của mình, Chúa trao phó sứ mạng và đòi hỏi mỗi người hãy sinh hoa kết trái để nước Chúa được hiện trị. Nếu chúng ta không biết sinh lời mà chôn dấu những khả năng Chúa ban thì Chúa sẽ không tin tưởng và trao phó những thứ khác quan trọng hơn “vì phàm ai đã có, thì được cho thêm và sẽ có dư thừa, còn ai không có, thì ngay cái đang có, cũng sẽ bị lấy đi” (Mt 25, 29).

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui mừng và hạnh phúc, vì đây quả là thời khắc đẹp trong bầu khí của những ngày đầu năm mới. Hy vọng rằng, cứ vào ngày mồng 3 Tết hàng năm và chiều thứ Ba hàng tuần là dịp để mọi người chạy đến khẩn cầu cùng ông thánh Antôn, nhờ thánh nhân cầu bầu cho chúng ta trước tòa Chúa, người tạ ơn, người xin ơn, việc lớn hay việc nhỏ, chúng ta đều tin tưởng Chúa sẽ hoàn tất những gì Ngài đã khởi sự nơi chúng ta.

                                                                                              BTT Giáo phận Hà Tĩnh