Giáo xứ Bàu Sen: Thánh lễ khai mạc tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

909

Sáng thứ Sáu, ngày 19/6/2020, Giáo xứ Bàu Sen hân hoan vui mừng đón tiếp Đức cha Phaolô, chủ chăn Giáo phận, cùng quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nguồn son, về cử hành Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, khai mạc tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận. Đặc biệt, Thánh lễ năm nay có sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Phụ tá Giáo Phận Vinh.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô bày tỏ nỗi ưu tư của một vị mục tử đối với đoàn chiên, ngài không ngừng mời gọi đoàn con cái Giáo phận, cách riêng con cái Giáo xứ Bàu Sen sống tinh thần yêu thương, hiệp nhất, giúp đỡ nhau thăng tiến về đời sống đức tin cũng như trong đời sống thường nhật. Đức Cha diễn tả thêm về tình yêu của Thiên Chúa, đồng thời nhắn nhủ cộng đoàn sẵn sàng hy sinh những gì là của mình mà yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh, hầu để cuộc sống được thêm ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Đức Cha mong muốn tình yêu Thiên Chúa trao ban cho con người lớn lao chừng nào, thì con người cũng phải sống tình yêu đó với người khác như vậy. Dẫu biết rằng bản tính con người yếu hèn, ích kỉ, chỉ sống cho riêng mình dễ bỏ quên những người nghèo, người thân bên cạnh. Nhưng, là Kitô hữu được sống trong ân sủng của Thiên Chúa, thế nên chúng ta cần gạt bỏ đi những gì là tham sân si của phận người, để sống xứng đáng là con cái Cha trên trời.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Hội đồng mục vụ Giáo xứ nói lên lời cám ơn đến quý Đức Cha, quý cha và cộng đoàn tham dự.

Trong chuyến viếng thăm Bàu Sen lần này, Đức Cha Phaolô đã đến thăm hỏi một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong Giáo xứ.

Giáo xứ Bàu Sen được thành lập ngày 18/12/2018, với hơn 17 tháng thành lập Giáo xứ, thì đây là lần thứ hai Bàu Sen cử hành Chầu Lượt, cộng đoàn Giáo xứ đã rất nô nức, phấn khởi chuẩn bị và sốt sắng trong các giờ cử hành phụng vụ. Giáo xứ Bàu Sen được tách từ Giáo xứ Chày, do cha Tôma Võ Minh Danh quản xứ. Giáo xứ hiện có khoảng hơn 2000 giáo dân, thuộc xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Người dân ở đây chủ yếu sống nhờ vào nông nghiệp, mò cua bắt ốc. Việc cày cấy rất vất vả vì nơi đây bao quanh là các ngọn núi cao. Chính vì thế người dân ở đây rất cần lời cầu nguyện cùng sự quan tâm giúp đỡ của mọi người.

Ant Anh Tuấn