Giáo xứ Lộc Thủy: Thánh lễ cắt băng khánh thành và làm phép Trường Giáo Lý

322

Vào lúc 8h30 ngày 05/05/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận đã viếng thăm, dâng thánh lễ cắt băng khánh thành và làm phép Trường Giáo Lý tại giáo xứ Lộc Thủy. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quý cha quê hương, quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh, cùng quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Hôm nay là một ngày vui trọng đại cho giáo xứ Lộc Thủy, đoàn con cái giáo xứ như được hòa cùng đất trời ca vang lên khúc cảm tạ, ngợi khen, tôn vinh Thiên Chúa, Đấng đầy quyền năng, hằng yêu thương chở che giáo xứ vượt qua bao khó khăn thử thách. Ngôi Trường Giáo Lý hôm nay là kết quả của biết bao công, của mà người giáo dân nơi đây cùng nhau đóng góp để đến ngày hôm nay, ngôi Trường Giáo Lý chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Giáo xứ Lộc Thủy tọa lạc trên địa bàn xã Thạch Long, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Trên bản đồ giáo phận, Lộc Thủy giáp ranh với các giáo xứ Xuân Tình, An Nhiên và Văn Hạnh. Hiện nay giáo xứ có hơn 3.991 tín hữu, do Lm. Anphong Đinh Khắc Phúc (CssR) coi sóc.

Trong thánh lễ Đức cha Giám quản nhắn cộng đoàn dân Chúa: “Ngôi Trường Giáo Lý vừa mới khánh thành đó là quà tặng của Thiên Chúa cho Giáo hội, Giáo xứ Lộc Thủy. Vì thế, trong mọi hoàn cảnh chúng ta hãy dùng thánh thi, thánh vịnh, thánh ca mà luôn chúc tụng ngợi khen Chúa. Đó chính là ý nghĩa thánh lễ tạ ơn hôm nay, vì ngôi Trường Giáo Lý mà chúng ta được nhận từ chính Thiên Chúa, qua niềm tin của tầng người đóng góp phần của mình để có được ngôi Trường Giáo Lý hôm nay. Để ở đó con em chúng ta có nơi để học hỏi Giáo lý Đức tin đem lại ơn cứu độ”

Hy vọng rằng, ngôi trường mới sẽ đánh dấu một bước khởi đầu mới, bước tiến mới trong việc dạy và học giáo lý của giáo xứ Lộc Thủy. Từ đó, người trẻ Lộc Thủy có thể vững vàng bước vào đời mà không bị chông chênh hay té ngã trước làn sóng văn hóa và lối sống có nhiều biểu hiện trần tục tiêu cực ngày hôm nay.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh