Thánh lễ bế mạc chương trình Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng, Dự Trưởng Hiệp Đoàn Tôma Tông Đồ Giáo Hạt Văn Hạnh 2022

866

Vào lúc 19h00’ ngày 03/05/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận đã đến dâng thánh lễ bế mạc chương trình Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng, Dự Trưởng Hiệp Đoàn Tôma Tông Đồ Giáo Hạt Văn Hạnh 2022 tại giáo họ Nhân Hòa, giáo xứ Văn Hòa, giáo hạt Văn Hạnh. Đồng tế cùng Ngài có cha tuyên úy hiệp đoàn – Phêrô Nguyễn Văn Khánh, quý cha trong giáo hạt, quý cha trong liên đoàn.

Chương trình Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng, Dự Trưởng Hiệp Đoàn Tôma Tông Đồ Giáo Hạt Văn Hạnh 2022 đã diễn ra trong 3 ngày 01, 02, 03 tháng 5 năm 2022. Hơn 400 sa mạc sinh của các xứ trong giáo hạt đã quy tụ về giáo xứ Văn Hòa để tham gia khóa huấn luyện sa mạc với khẩu hiệu “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống (Ga 14,6)”.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis mời gọi các sa mạc sinh noi gương thánh Mác-xi-mi-li-a-nô Kôn-bê, hết lòng tôn kính Đức Mẹ, và sẵn sàng thương giúp những người lâm cơn khốn khó hoạn nạn phần hồn phần xác. Hãy luôn sẵn sàng và tỉnh thức đáp lại tiếng Chúa mời gọi để trở nên môn đệ của Ngài. Nhờ vậy, mỗi người sẽ trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô. Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha Louis cầu chúc cho các sa mạc sinh “mỗi ngày có một đức tin mạnh mẽ và sống trọn vẹn đức tin ấy qua những lời thề hứa của chúng con. Hãy sống trung thành thì chúng con sẽ trở thành con đường Giêsu”.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện cho các sa mạc sinh và cộng đoàn dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, cám ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn. Một em khác dâng lên Đức cha, quý cha bó hoa tươi thắm biểu trưng cho lòng biết ơn sâu sắc của các sa mạc sinh và cộng đoàn.

Đức cha nhắn nhủ thêm các sa mạc sinh đôi điều: các em cần tiếp tục học giáo lý, đặc biệt là tăng thêm lời cầu nguyện với hy vọng các em sẽ giữ mãi tâm tình yêu mến và tạ ơn đối với Thiên Chúa qua cung cách sống hằng ngày của mình, để sau khi trở lại với cuộc sống thường nhật, các em sẽ can đảm ra đi loan báo Tin Mừng cứu độ.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh