Thư số 01/2021/TC-GM Về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19

1346

TÒA GIÁM MỤC GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
Văn Hạnh, Thạch Trung, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh
Email: vanphongtgm@giaophanhatinh.com
Điện thoại: 0865 165 167
—————————-
Số 01/2021/TC-GM
V/v: Phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Văn Hạnh, ngày 02 tháng 02 năm 2021

Kính gửi: Quý Cha, Quý Tu sỹ, Chủng sinh và cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Hà Tĩnh

Trong những ngày này, dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại và diễn biến khó lường tại một số vùng trên đất nước chúng ta, cùng với mọi người dân Việt Nam phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đoàn được an toàn và mạnh khỏe để đón Mùa Xuân, Văn phòng Tòa Giám Mục Hà Tĩnh thông báo một vài lưu ý với Cộng Đoàn Dân Chúa và mọi tín hữu:

– Nghiêm túc thực hiện các quy định hiện nay của Bộ Y tế và các Cơ quan liên quan về việc phòng chống Covid-19. Tuyệt đối không chủ quan, thiếu cảnh giác để bảo vệ trước hết là bản thân và gia đình, rồi đến cộng đoàn và toàn xã hội.
– Phải triệt để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như khử trùng phòng ốc, vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, hạn chế sinh hoạt nhóm khi không cần thiết. Đặc biệt trong các giờ cử hành phụng vụ, cần phải tuân theo sự hướng dẫn của người điều hành cộng đoàn, thực hiện việc rước lễ bằng tay.
– Những người trở về từ vùng có dịch cần phải khai báo ngay với Cơ quan chức năng, nghiêm túc thực hiện các biện pháp cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định của Pháp luật.
– Những người có triệu chứng bệnh về đường hô hấp hoặc có tiếp xúc với những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tuyệt đối không đến nơi công cộng. Họ được mời gọi tham dự các cử hành phụng vụ trực tuyến qua các phương tiện truyền thông.
– Tạm ngưng các buổi quy tụ có tính cách liên giáo xứ; các Thánh lễ nhậm xứ chỉ tổ chức nội bộ giáo xứ nơi Cha xứ đến và không đón nhận khách từ Giáo xứ quê hương, Giáo xứ cũ của Cha xứ hay các Giáo xứ liên hệ khác.
– Hủy bỏ Thánh lễ tất niên Giáo phận ngày 04/02/2021 (thứ năm, ngày 23 tháng Chạp Âm Lịch) tại Văn Hạnh như đã được thông báo. Thay vào đó, mỗi Giáo xứ tổ chức 01 Thánh lễ tất niên cầu nguyện theo ý của Đức Cha Giáo phận, tạ ơn năm cũ và cầu bình an năm mới, cách riêng cầu nguyện cho Giáo phận và các ân nhân.
– Tiếp tục theo dõi diễn biến phức tạp của dịch bệnh để kịp thời có biện pháp phòng chống thích hợp, bảo đảm sự an toàn cho mọi người đón Tết, vui Xuân.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời bầu cử của Đức Maria, Bổn mạng Giáo phận, giúp mỗi người chúng ta sáng suốt nhận ra dấu chỉ thời đại ngang qua đại dịch đau thương này để bước vào Năm mới được bình an và nhất là sống Mùa Chay Thánh 2021 cách hiệu quả nhất.

VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC

Lm. Phêrô Nguyễn Đoài,
Chưởng ấn Tòa Giám mục.

Tải về bản pdf tại đây.