TGH – “Khởi đầu đã có Lời” – Đó là câu đầu tiên trong Tin mừng của Thánh Gioan. Những câu đầu tiên của Kinh Thánh trong sách Sáng Thế cũng cho thấy, Thiên Chúa sáng tạo muôn loài, muôn vật bằng Lời của Ngài. Hằng ngày, chúng ta cũng thường nói hãy đi “Loan báo Tin Mừng”… Có thể nói, điểm chung trong những điều trên là “thông tin”. Có lẽ xuất phát từ ý tưởng này, Werner Gitt đã viết một cuốn sách rất nổi tiếng với nhan đề: “Khởi đầu đã có thông tin”.
Thực vậy, thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong lịch sử nhân loại, nó càng quan trọng hơn trong thời đại kỹ nghệ truyền thông này. Có người từng nói vui: Cổ nhân dạy: Hãy nói với tôi bạn chơi với ai, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người thế nào, nhưng ngày nay, có thể nói rằng: hãy nói cho tôi biết bạn xem kênh truyền thông nào, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người như thế nào!
Với xác định tầm quan trọng của truyền thông trong việc loan báo Tin Mừng, Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông tại Giáo xứ An Nhiên do Đạo diễn Trần Thanh Huy (Đạo diễn phim Ròm) giảng dạy. Mặc dù thời gian diễn ra còn quá ngắn (chỉ 5 ngày), nhưng các học viên đã được truyền thụ những kiến thức cơ bản để có thể dựng một đoạn phim ngắn. Những cung bậc cảm xúc của việc tạo ra một tác phẩm phim nhỏ, từ lý thuyết đến thực hành thể hiện trong sự háo hức của các học viên. Sau khi học lý thuyết, các học viên được chia nhóm để “vác máy chạy quanh thành phố” hai ngày để thực hành và đã thành công dựng những đoạn phim chừng… hai phút. Có học viên đã bộc bạch: “Khóa học này không chỉ học kỹ năng mà còn thay đổi cách xem phim của “nhà em”, vì giờ mới biết người làm phim phải vất vả như thế nào và thông điệp chuyển tải trong hình ảnh là cực kỳ phong phú”.
Đức cha Phaolô và cha Trưởng Ban truyền thông là những người đã luôn dõi theo khóa học. Trong buổi chiếu phim kết thúc, với những nhận xét chi tiết về phim của các học viên, Đức cha cũng bày tỏ ước mong các học viên áp dụng điều đã học để truyền tải các thông điệp Kitô giáo một cách hợp thời đại. Ngài cũng ngỏ lời cảm ơn đặc biệt đến Đạo diễn Trần Thanh Huy và mong muốn các khóa học khác được tổ chức trong tương lai.
-atlg-
Có thể bạn quan tâm
Giáo hội sẽ có thêm 174 Chân phước tử đạo – nạn nhân..
Th6
Giáo Xứ Diên Phúc: Cao Điểm Tuần Chầu – Hòa Mình Trong Hồng..
Th6
Giáo Xứ Minh Cầm: Hồng Phúc Thánh Thể Trong Tuần Chầu Đền Tạ
Th6
Ngày 24/06: Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả
Th6
Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Mình Và Máu Chúa Kitô Năm C –..
Th6
Giáo Xứ Tràng Lưu – Dấu Ấn 220 Năm Đón Nhận Tin Mừng..
Th6
10 Điều Bạn Nên Biết Về Chân Phước Carlo Acutis
Th6
Cáo Phó Linh Mục Phêrô Nguyễn Kim Long (Nhạc Sĩ Kim Long)
Th6
Thánh lễ mừng Hồng Ân Tiên Khấn – Hội Dòng MTG Vinh
Th6
Đức Cha Louis Ban Bí Tích Thêm Sức cho 95 Em Thiếu Nhi..
Th6
Bản Tổng Kết Hội Nghị Tuyên Úy Và Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh..
Th6
Giáo Hạt Tam Tòa Hành Hương Năm Thánh Trong Niềm Hy Vọng
Th6
Giáo Xứ Đông Cường – Mừng Kỷ Niệm 100 Năm Hồng Ân Trong..
Th6
VPTGM-GPHT: Thông Báo Chủng Sinh Khoá XVIII Thực Tập Mục Vụ
Th6
Giáo Xứ Tân Hội Trong Niềm Vui Thành Lập Hai Giáo Họ Mới..
Th6
Dưới Bóng Thánh Antôn – Ngày Hành Hương Của Hy Vọng Tại Giáo..
Th6
TGM-GPHT: Quyết Định Bổ Nhiệm Các Thành Viên Ban Giáo Lý Giáo Phận
Th6
Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi Năm C – Ba Ngôi..
Th6
11 vị thánh trong tháng 6 để tôn vinh và noi gương
Th6
Ngày 13/06: Thánh Antôn Padua, linh mục, TSHT (1195-1231)
Th6