Sáng Chúa nhật, ngày 02/05/2021, Giáo xứ Cửa Sót hân hoan chào đón Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, tân Giám quản Giáo phận đến chủ sự Thánh lễ cao điểm tuần chầu lượt và ban Bí tích Thêm Sức cho 186 em trong Giáo xứ. Đồng tế với ngài có cha Quản hạt Phêrô Lê Nam Cao, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng đông đảo bà con Giáo xứ và quý quan khách xa gần về hiệp thông cầu nguyện và chung chia niềm vui trong ngày đại hạnh này.
Theo chia sẻ của cha Quản xứ Giuse Nguyễn Xuân Vinh, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên có số lượng lớn các em từ những khóa trước dồn lại, vì thế mà thánh lễ hôm nay có đến 186 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Bên cạnh đó, cũng do nhu cầu mục vụ, Giáo xứ Cửa Sót đã chuyển tuần chầu lượt của mình về Chúa nhật V Phục sinh.

Giáo xứ Cửa Sót được xem là nơi đón nhận Tin Mừng sớm nhất trong Giáo phận, từ tháng 4/1629, Cha Đắc Lộ đã ghé vào đây trên chuyến hải trình từ Đàng Ngoài vào Đàng Trong. Giáo xứ được chính thức thành lập ngày 13/08/2015, tách từ Giáo xứ Trung Nghĩa. Giáo xứ gồm hai giáo họ Kim Đôi và Trung Cự.
Ngần ấy thời gian hình thành và phát triển, sức sống mạnh mẽ của Kim Đôi và Trung Cự có được ngày hôm nay là nhờ cội rễ ân đức của các bậc tiền nhân, của những vị thừa sai đã vượt đại dương đến rao truyền Tin Mừng nơi đây. Gia sản truyền thống mà hai giáo họ đã được kế thừa là đức tin kiên vững, lòng nhiệt huyết, tình yêu mến Thiên Chúa và Giáo Hội của bao thế hệ cha ông đã dám sống chứng tá Tin Mừng giữa bao biến động của thời cuộc.
Hy vọng, với những giờ phút linh thiêng bên Thánh Thể Chúa, cộng đoàn nơi đây cảm nghiệm được nhiều ơn lành mà Thiên Chúa vẫn tiếp tục yêu thương, nâng đỡ. Đặc biệt, với 186 em sau khi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các em sẽ biết kết hợp với Chúa hơn như cành nho kia cần gắn chặt với thân nho để sống, thì các em cũng cần gắn chặt đời mình với Chúa ngày càng thăng tiến, kiên vững trong đức tin.

Fx. Cao

Có thể bạn quan tâm
Linh Mục – Con Người Đối Thoại Theo Mẫu Gương Đức Kitô Trên..
Th5
Giáo Xứ Cồn Sẻ 233 Em Lãnh Nhận Ơn Chúa Thánh Thần Trong..
Th5
Ngày của Mẹ năm 2026 là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa..
Th5
Thiên Chúa Không Để Chúng Ta Mồ Côi (Suy niệm Chúa Nhật VI..
Th5
Giáo lý Hôn Nhân – Uỷ Ban Giáo lý Đức Tin (HĐGMVN)
Th5
Cùng Mẹ Maria – Lan Tỏa Tình Yêu Tin Mừng
Th5
“Tính cầu nguyện của Thánh nhạc trong Phụng vụ” – Điểm cấp thiết..
Th5
Nhóm Nghiên cứu của Thượng Hội đồng đề xuất tiêu chí chọn Giám..
Th5
Du Học Sinh Công Giáo Việt Nam Tại Hàn Quốc: Thách Đố Luân..
Th5
Chủng Sinh Khóa XVIII – Tĩnh Tâm Tháng Và Mừng Lễ Quan Thầy..
Th5
GLASGOW, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Mục Vụ
Th5
Ca Đoàn Cần Chấm Dứt Việc “Đeo Dây Stola” Như Linh Mục
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th5
Cáo phó: Linh mục Bênađô Phạm Hồng Sơn, SDD đã được Chúa gọi..
Th5
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Lê-ô XIV nhân dịp kỷ..
Th5
Hồng Ân 88 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày Cao..
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Và Tri Ân Hội Thừa Sai..
Th5
Giáo Xứ Kẻ Mui: Khai Mạc Ba Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt..
Th5
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5