Ngày 9/9/2021, Đức tổng giám mục Alfredo Espinoza của tổng giáo phận Quito, đã chủ sự Thánh lễ tại Đại hội Thánh Thể lần thứ 52 ở Budapest, Hungary. Trong bài giảng ngài đã thông báo rằng Đại hội Thánh Thể lần tới, vào năm 2024, sẽ được tổ chức tại Quito của Ecuador.

Đức tổng giám mục Alfredo Jose Espinoza của Quito, Ecuador
Cuộc cách mạng của tình yêu
Đức cha Espinoza cũng xác định rằng Đại hội Thánh Thể Quito 2024 sẽ xoay quanh chủ đề Thánh Tâm Chúa Giêsu, “nhân kỷ niệm 150 năm ngày Thánh hiến Ecuador cho Thánh Tâm Chúa, chính là điều dạy chúng ta tình yêu và lòng thương xót”. Do đó, Đức cha khuyến khích mọi người theo hành trình giữa Budapest và Quito bằng cách sống cuộc cách mạng của tình yêu”.
Đức Tổng giám mục của Quito khẳng định: “Vào năm 2024, chúng tôi chờ anh chị em tại ‘thành phố Bác ái của Thiên Chúa’ như tên gọi của Quito. Chúng tôi chờ anh chị em ở Ecuador, ‘Trung điểm của thế giới’, nơi tình yêu của Chúa Kitô Thánh Thể sẽ thúc đẩy chúng ta trong cuộc cách mạng của tình yêu và trong việc biết cách lên đường, phân phát và chia sẻ cuộc sống của chúng ta với người anh em bị xã hội vứt bỏ. Từ tình yêu tha thứ đến tình yêu thương liên đới”.
Đức tổng giám mục Espinoza cầu xin sự che chở của Đức Trinh Nữ El Quinche, bổn mạng của tổng giáo phận Quito, “đồng hành với chúng ta trên hành trình đến Quito”. Ngài thúc giục: “Chớ gì chúng ta rời nơi đây, từ Budapest đến toàn thế giới, để cách mạng hoá bằng tình yêu, biến đổi thế giới của chúng ta bằng tình yêu”.
Phái đoàn Giáo hội Ecuador tại Budapest
Trong phái đoàn đại diện Giáo hội Ecuador tham dự Đại hội Thánh Thể tại Budapest, ngoài Đức tổng giám mục Espinoza, còn có Đức tổng giám mục Luis Cabrera của Guayaquil, cũng là chủ tịch Hội đồng giám mục Ecuador; Đức cha David de la Torre, Giám mục Phụ tá của Quito, kiêm Tổng Thư ký Hội đồng giám mục; và cha Maximiliano Ordóñez, Phó Tổng Thư ký Hội đồng giám mục.
Bên cạnh đó, phái đoàn còn có các giám mục và linh mục của tổng giáo phận Quito: Đức cha Danilo Echeverría, Giám mục Phụ tá của Quito; Cha Gilmer Giménez, Tổng Thư ký Tổng Giáo phận Quito; và Cha Juan Carlos Garzón, người sẽ là Tổng thư ký của Đại hội Thánh Thể vào năm 2024. (ACIPrensa 09/09/2021)
Hồng Thủy
(Vatican News 10.09.2021)

Có thể bạn quan tâm
Thánh Lễ Tạ Ơn Công Bố Quyết Định Thành Lập Giáo Họ Độc..
Th1
Chuyện Những Người Xây Nhà Cho Chúa
Th1
Đại Hội Lần I Ủy Ban Phát Triển Con Người Toàn Diện Trực..
Th1
Bí tích Rửa Tội mang lại những hiệu quả nào?
Th1
Đời Sống Thánh Hiến Trong Thế Giới Kỹ Thuật Số
Th1
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 01/2026
Th1
Tiểu sử Thánh Gioan Bosco – Đấng Sáng Lập Tu Hội Thánh Phanxicô..
Th1
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật IV Thường Niên A: Phúc Thật –..
Th1
Thư Bộ Tu sĩ gửi các tu sĩ nhân Ngày Thế giới Đời..
Th1
Các Bí Tích Khai Tâm Kitô Giáo: Mục Đích và Việc Cử Hành..
Th1
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật IV Thường Niên Năm A
Th1
Dưới Tháp Chuông Nhà Thờ – Câu Chuyện Về Một Đời Âm Thầm..
Th1
Kỹ Nghệ Thao Túng Tâm Lý: Cách Tội Phạm Khai Thác Con Người..
Th1
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ An Táng Bà Cố Anna – Thân..
Th1
Ngày 28/01: Thánh Tôma Aquinô, Linh Mục Tiến Sĩ Hội Thánh (1225–1274)
Th1
Ngày Lễ Thánh Phaolô – Niềm Vui Bổn Mạng Của Anh Chị Em..
Th1
Tại Sao Thánh Lễ Của Công Giáo Khác Sự Thờ Phượng Của Người..
Th1
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Giáo Năm 2026 – Nên Một Trong..
Th1
Suy niệm mỗi ngày tuần 3 thường niên, năm chẵn
Th1
Giáo Xứ Phù Kinh: Hơn 120 Em Thiếu Nhi Hân Hoan Đón Nhận..
Th1