
TÔI MƠ…
MỘT THẾ HỆ TRẺ CÔNG GIÁO VIỆT NAM ĐỌC SÁCH!
Giuse Nguyễn Chan
Những tia nắng chói chang của mùa hè đang dần tắt lịm nhường chỗ cho tiết trời thu dịu mát. Sứ vụ hè đã dần khép lại với bao kỷ niệm vui buồn. Mỗi người lại hối hả lên đường cho lý tưởng của mình.
Tôi nhớ đến Stanislaw Kostka, một thanh niên trẻ tuổi Ba Lan, sinh ra trong một gia đình giàu có, đã từ khước tất cả và tuyên bố: “Tôi được sinh ra để sống cho những gì cao quý hơn!”
Đứng trước một viễn cảnh xã hội đổi thay nhanh chóng, sự tràn ngập của thiết bị công nghệ, sự cuốn hút của những video ngắn, dường như các bạn trẻ không còn đủ kiên nhẫn để cầm lên một cuốn sách, nhất là những cuốn sách đạo đức hay tôn giáo. Những người thao thức cho đời sống đạo trên mảnh đất hình chữ S này không khỏi băn khoăn khi đi tìm câu giải đáp cho vấn nạn này… phải làm sao?
Đến mỗi giáo xứ, tôi thường gửi tặng những người tôi gặp gỡ cuốn sách Hãy Học Cùng Giêsu của tiến sĩ Kinh Thánh Cao Gia An SJ. Cuốn sách chứa đựng những điều suy tư về Đấng Cứu Độ Duy Nhất, suy tư về đời sống đạo của đất nước tôi, quê hương tôi. Vì tôi tự nhủ, biết đâu đây là lần gặp gỡ sau cùng của tôi với họ, và cũng biết đâu, vào một ngày mưa gió, Internet bị cắt, họ đem cuốn sách ra đọc chút vui vui, thì cũng thỏa lòng người đi gieo niềm hy vọng rồi. Cũng chẳng có nhiều gì, nhưng là tất cả những gì tôi nhận được từ nơi họ. Albert Camus đã từng nói: “Khi không có hy vọng, bổn phận của chúng ta là sáng tạo ra nó.”
Tôi mơ một thế hệ người trẻ Công Giáo đọc sách. Qua đọc sách, tâm hồn người ta trở nên một mảnh đất phong phú tốt tươi, qua đọc sách, người ta mới mở kho tàng tri thức của nhân loại và cánh cửa Đức Tin nên vững chắc thêm, người ta vượt lên trên những cơm áo vật chất hàng ngày, để “in omnibus respice finem” (trong mọi sự hãy nhắm đến cùng đích).
Những trang sách mang tri thức và niềm tin. Từ những trang giấy, họ khám phá văn hóa, lịch sử và sự hiểu biết về Đức Tin. Họ truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến nhau, với những câu chuyện đầy ý nghĩa và nhân văn. Họ không chỉ là người tiếp thu mà còn là những người sáng tạo, biến sách thành những trang viết mới, chia sẻ suy ngẫm và ý tưởng. Thế hệ trẻ Công Giáo đọc sách, nâng cao tri thức và truyền đạt tình yêu thương của Chúa qua những trang sách đầy ý nghĩa.
Tôi mơ…. Và tôi vẫn sẽ mơ…
Nguồn:hdgmvietnam.com

Có thể bạn quan tâm
Cùng Mẹ Maria – Lan Tỏa Tình Yêu Tin Mừng
Th5
“Tính cầu nguyện của Thánh nhạc trong Phụng vụ” – Điểm cấp thiết..
Th5
Nhóm Nghiên cứu của Thượng Hội đồng đề xuất tiêu chí chọn Giám..
Th5
Du Học Sinh Công Giáo Việt Nam Tại Hàn Quốc: Thách Đố Luân..
Th5
Chủng Sinh Khóa XVIII – Tĩnh Tâm Tháng Và Mừng Lễ Quan Thầy..
Th5
GLASGOW, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Mục Vụ
Th5
Ca Đoàn Cần Chấm Dứt Việc “Đeo Dây Stola” Như Linh Mục
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th5
Cáo phó: Linh mục Bênađô Phạm Hồng Sơn, SDD đã được Chúa gọi..
Th5
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Lê-ô XIV nhân dịp kỷ..
Th5
Hồng Ân 88 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày Cao..
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Và Tri Ân Hội Thừa Sai..
Th5
Giáo Xứ Kẻ Mui: Khai Mạc Ba Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt..
Th5
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5
Các bài suy niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh A
Th5
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 dưới nhãn quan Công giáo
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn thăm Đại Chủng viện quốc tế Ars
Th4
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2026
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4