
GAZA: 22 NGÀN NGƯỜI PALESTINE THIỆT MẠNG TỪ KHI BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN
Vatican News
Các nguồn tin y tế của Hamas cập nhật số người chết trong khi Thủ tướng Israel Netanyahu định nghĩa cuộc xung đột là “đạo đức chưa từng có”.
Số người chết ở Gaza đã lên tới gần 22 ngàn người. Bộ Y tế Dải Gaza, do Hamas điều hành, đã công bố con số 21.882 người thiệt mạng – hầu hết là phụ nữ, trẻ em và thanh thiếu niên – và 56.451 người bị thương, trong khi Thủ tướng Israel Netanyahu, vào cuối năm, đã tuyên bố rằng cuộc chiến do Israel tiến hành ở Gaza là “đạo đức chưa từng có” khi phản ứng lại những cáo buộc về “hành vi diệt chủng” do Nam Phi đưa ra tại Tòa án Công lý Quốc tế.
Thủ tướng Netanyahu nói trong phiên khai mạc cuộc họp chính phủ: “Chúng ta sẽ tiếp tục cuộc chiến phòng thủ của mình, một cuộc chiến công lý và đạo đức chưa từng có”. Đồng thời, ông cũng nói thêm rằng quân đội Israel đang hành động “theo cách đạo đức nhất có thể” ở Dải Gaza khi làm mọi thứ để không làm hại thường dân, “trong khi Hamas đang làm mọi thứ để hại họ và sử dụng họ làm lá chắn người”.
Tòa án Công lý Quốc tế, cơ quan tư pháp chính của Liên Hiệp Quốc, ngày 29/11 thông báo rằng Nam Phi đã đệ đơn yêu cầu bồi thường khi cáo buộc Israel thực hiện “các hành vi diệt chủng đối với người dân Palestine ở Gaza”. Trong khi đó, ngoài khơi Yemen, ở Biển Đỏ, Hải quân Hoa Kỳ đã can thiệp trong một nỗ lực tấn công của phiến quân Houthi nhằm vào các tàu quá cảnh ở đó, phá hủy ba chiếc thuyền nhỏ và giết chết ít nhất 10 dân quân thân Iran đang ở trên thuyền. Kể từ tháng 11, lực lượng Houthi đã tấn công tàu bè ở Biển Đỏ với hơn 100 lần bằng máy bay không người lái và tên lửa. Nhóm phiến quân Yemen do Iran hậu thuẫn cho biết các cuộc tấn công của họ nhằm vào các tàu liên kết với Israel, để đáp trả cuộc chiến ở Gaza.
Trong khi đó, Cơ quan cứu trợ và việc làm của Liên Hiệp Quốc dành cho người tị nạn Palestine đã tuyên bố rằng ít nhất 40% dân số Dải Gaza có nguy cơ xảy ra nạn đói. Do đó, cơ quan này cho biết: “Điều cần thiết là sự tiếp cận nhân đạo an toàn và bền vững ở mọi nơi, kể cả miền Bắc”.
Nguồn: vaticannews.va

Có thể bạn quan tâm
Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần Thứ VII Ngày Thứ II –..
Th8
Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Nghĩa Yên Khánh Thành Nhà Nguyện Và Các..
Th8
Ngày 04/08: Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục, bổn mạng các cha xứ
Th8
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XVIII Thường Niên A: “Thế Giới Hôm..
Th7
Giáo Xứ Thổ Hoàng Mừng Kỷ Niệm 350 Năm Đón Nhận Tin Mừng..
Th7
Giáo Xứ Chợ Sàng: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức & Rước..
Th7
Đức Giám Mục Giáo Phận Trao Quyết Định Thuyên Chuyển và Bổ Nhiệm..
Th7
Giáo xứ Trại Lê: 219 Em Thiếu Nhi Đón Nhận Hồng Ân Chúa..
Th7
Ngày 29 Tháng 7: Thánh Marta, Maria Và Lazarô
Th7
Ngày 29/07: Thánh nữ Martha, Maria và Ladarô
Th7
Đại Hội Toàn Thể FABC Lần Thứ XII – Ngày Thứ Sáu: Đại..
Th7
Ngày 26/07: Thánh Gioakim và Thánh Anna, song thân Đức Maria
Th7
Nhân Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người Cao Tuổi: Đức Cha Louis..
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Ban Giáo Lý Đức Tin: Các Thông Báo..
Th7
Thư Mời Tham Dự Hội Thảo Sứ Điệp Truyền Giáo Năm 2026 Của..
Th7
Phụng vụ tháng Bảy và những đôi vợ chồng cùng nhau bước trên..
Th7
ĐẠI HỘI TOÀN THỂ FABC LẦN THỨ XII – NGÀY KHAI MẠC: HIỆP..
Th7
Thánh Lễ Gia Nhập Và Cam Kết Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh..
Th7
Đức Cha Louis Chủ Sự Thánh Lễ An Táng Bà Cố Maria –..
Th7
Thánh nữ Maria Mađalêna một đời theo Chúa – Ngày 22.7
Th7