
GPHT (28.4.2025) – Chung tâm tình hiệp thông với toàn thể Giáo hội hoàn vũ, trong những ngày qua khắp nơi tại các Giáo xứ trong Giáo phận Hà Tĩnh đã dâng nhiều thánh lễ, giờ Chầu Thánh Thể, cầu nguyện cách riêng cho Đức cố Giáo hoàng Phanxicô. Đặc biệt sáng thứ Hai ngày 28/4/2025 theo lời mời gọi của HĐGMVN các Giáo xứ chính thức dâng thánh lễ cầu nguyện cho Đức cố Giáo hoàng Phanxicô – vị cha chung vừa được Chúa gọi về sau hành trình phục vụ Giáo hội cách âm thầm, khiêm nhường và đầy yêu thương.

Tại Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh, thánh lễ diễn ra vào lúc 4h45’. Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha Tòa Giám mục, Cha Giám đốc và cha Linh hướng Tiền Chủng Viện, quý cha và Anh chị em ở các xứ Văn Hạnh, Chân Thành, An Nhiên, quý thầy Tiền Chủng viện thánh Gioan Phaolô II và Cộng đoàn Mến Thánh Giá Chân Thành và các Dòng tu hiện diện tại 3 Giáo xứ này.


Trước thánh lễ, quý cha và đại diện thành phần dân Chúa đã đến thắp hương trước di ảnh Đức cố Giáo hoàng với lòng biết ơn sâu nặng.

Trong bài giảng, ngoài việc chia sẻ thông điệp Lời Chúa theo Tin Mừng theo thánh (Ga 3,1-8) đến với cộng đoàn, Cha chưởng ấn – Phêrô Nguyễn Đoài đặc biệt nhấn mạnh đến đến cuộc đời và sứ vụ của Đức cố Giáo hoàng Phanxicô – người đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng tất cả các tín hữu bằng sự gần gũi, đơn sơ và lòng yêu mến người nghèo, người di dân, đặc biệt là những người lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới kể cả những người đã từng chống đối ngài. Ngài là chứng nhân sống động của Lòng Thương Xót Chúa giữa thế giới hôm nay. Ngài không chỉ là người lãnh đạo Giáo hội, mà còn là con người của hòa bình và sự thăng tiến phẩm giá của con người trong xã hội.


Thánh lễ không chỉ là dịp để tưởng nhớ, cầu nguyện cho Đức cố Giáo hoàng Phanxicô được hưởng hạnh phúc trong Nước Chúa và cho Giáo hội được bình an, mà còn là lời nhắc nhở mỗi tín hữu sống chứng tá Đức Kitô giữa đời, theo gương Ngài – người đã sống và chết cho tình yêu Thiên Chúa và nhân loại.
Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm
Bí tích Rửa Tội mang lại những hiệu quả nào?
Th1
Đời Sống Thánh Hiến Trong Thế Giới Kỹ Thuật Số
Th1
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 01/2026
Th1
Tiểu sử Thánh Gioan Bosco – Đấng Sáng Lập Tu Hội Thánh Phanxicô..
Th1
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật IV Thường Niên A: Phúc Thật –..
Th1
Thư Bộ Tu sĩ gửi các tu sĩ nhân Ngày Thế giới Đời..
Th1
Các Bí Tích Khai Tâm Kitô Giáo: Mục Đích và Việc Cử Hành..
Th1
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật IV Thường Niên Năm A
Th1
Dưới Tháp Chuông Nhà Thờ – Câu Chuyện Về Một Đời Âm Thầm..
Th1
Kỹ Nghệ Thao Túng Tâm Lý: Cách Tội Phạm Khai Thác Con Người..
Th1
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ An Táng Bà Cố Anna – Thân..
Th1
Ngày 28/01: Thánh Tôma Aquinô, Linh Mục Tiến Sĩ Hội Thánh (1225–1274)
Th1
Ngày Lễ Thánh Phaolô – Niềm Vui Bổn Mạng Của Anh Chị Em..
Th1
Tại Sao Thánh Lễ Của Công Giáo Khác Sự Thờ Phượng Của Người..
Th1
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Giáo Năm 2026 – Nên Một Trong..
Th1
Suy niệm mỗi ngày tuần 3 thường niên, năm chẵn
Th1
Giáo Xứ Phù Kinh: Hơn 120 Em Thiếu Nhi Hân Hoan Đón Nhận..
Th1
Giáo Họ Hòa Bình – Xứ Hòa Thắng Khởi Công Xây Dựng Nhà..
Th1
Ngày 26/01: Thánh Timôthê và Titô, giám mục
Th1
Cáo Phó: Bà Cố Anna, Thân Mẫu Của Linh Mục Phaolô Đoàn Ngọc..
Th1