
QUÝ CHA KHÓA V – ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ MỪNG LỄ QUAN THẦY
“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, anh em được chung sống vui vầy bên nhau.” (Tv 132,1)
Trong bầu khí huynh đệ và hiệp thông, vào lúc 18h30 thứ Tư, ngày 08/10/2025, Giáo xứ Văn Phú – Giáo hạt Hòa Ninh hân hoan chào đón Quý Cha Khóa V – Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê về dâng Thánh lễ tạ ơn, nhân dịp mừng kính Thánh Vinh Sơn Phaolô – Quan thầy của khóa.

Thánh lễ do Cha Giuse Phạm Văn Quế chủ tế, cùng đồng tế có 18 linh mục trong Khóa với sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, quý HĐMV Giáo xứ và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Văn Phú.

Được biết, Khóa V Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (1997–2004) có 27 linh mục hiện đang phục vụ tại ba Giáo phận: Thanh Hóa, Vinh và Hà Tĩnh. Trong số đó, có hai linh mục đã được Chúa gọi về, để lại những dấu ấn sâu đậm của một đời dâng hiến trọn vẹn trong yêu thương và phục vụ.
Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, đồng thời sám hối những thiếu sót để xứng đáng tham dự bàn tiệc Thánh Thể.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Trần Văn Lợi đã khắc họa lại chân dung thánh thiện của Thánh Vinh Sơn Phaolô, vị Thánh Quan thầy của Khóa V, giúp cộng đoàn thêm hiểu biết, yêu mến và noi gương nhân đức của ngài trong đời sống phục vụ.

Cuối Thánh lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ dâng lời chúc mừng quý Cha nhân ngày mừng kính Thánh Quan thầy. Trong tâm tình tri ân, Cha chủ tế cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Cha Quản xứ Gioan và cộng đoàn Giáo xứ Văn Phú đã đón tiếp nồng hậu và tổ chức Thánh lễ thật sốt sắng, ấm áp, chan hòa tình huynh đệ linh mục.

Tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Thánh Quan thầy, tưởng nhớ quý Cha đã an nghỉ trong Chúa và cảm mến tấm lòng hiệp thông của cộng đoàn Giáo xứ Văn Phú – Tất cả đã làm nên một ngày lễ thật ý nghĩa, đậm tình huynh đệ linh mục và chan chứa ân sủng Chúa.
_________
Ban Truyền thông Giáo hạt Hòa Ninh

Có thể bạn quan tâm
Thiên Chúa Không Để Chúng Ta Mồ Côi (Suy niệm Chúa Nhật VI..
Th5
Giáo lý Hôn Nhân – Uỷ Ban Giáo lý Đức Tin (HĐGMVN)
Th5
Cùng Mẹ Maria – Lan Tỏa Tình Yêu Tin Mừng
Th5
“Tính cầu nguyện của Thánh nhạc trong Phụng vụ” – Điểm cấp thiết..
Th5
Nhóm Nghiên cứu của Thượng Hội đồng đề xuất tiêu chí chọn Giám..
Th5
Du Học Sinh Công Giáo Việt Nam Tại Hàn Quốc: Thách Đố Luân..
Th5
Chủng Sinh Khóa XVIII – Tĩnh Tâm Tháng Và Mừng Lễ Quan Thầy..
Th5
GLASGOW, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Mục Vụ
Th5
Ca Đoàn Cần Chấm Dứt Việc “Đeo Dây Stola” Như Linh Mục
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th5
Cáo phó: Linh mục Bênađô Phạm Hồng Sơn, SDD đã được Chúa gọi..
Th5
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Lê-ô XIV nhân dịp kỷ..
Th5
Hồng Ân 88 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày Cao..
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Và Tri Ân Hội Thừa Sai..
Th5
Giáo Xứ Kẻ Mui: Khai Mạc Ba Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt..
Th5
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5
Các bài suy niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh A
Th5
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 dưới nhãn quan Công giáo
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn thăm Đại Chủng viện quốc tế Ars
Th4