Sáng Chủ Nhật, ngày 13/9/2020, Giáo xứ Xuân Sơn bế mạc Tuần Chầu Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận.
Chầu lượt là truyền thống tốt đẹp mà các Giáo xứ vẫn duy trì cho đến ngay nay. Mọi người kết hiệp cách mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể trong Tuần Đại Phúc của Giáo xứ. Bên cạnh đó, những người con đã từ lâu xa rời Chúa, xa rời Giáo hội, bỏ xưng tội rước lễ, nay cũng được mời gọi trở về với “Thiên Chúa là Cha giàu lòng xót thương”, múc lấy những suối ơn thiêng tuôn trào từ “Bí tích tình yêu”. Thật vậy, bí tích Thánh Thể chính là trung tâm và chóp đỉnh của đời sống người Kitô hữu. Do đó, chúng ta được mời gọi siêng năng kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong mỗi ngày sống của mình.
Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô mời gọi cộng đoàn nhìn lại chặng đường đã đi qua để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Trải qua nhiều thử thách trong cuộc sống, dẫu thành công hay thất bại, có thể mọi điều không như chúng ta mong muốn, có những con người đáng ghét, không dễ dàng để tha thứ. Nhưng, Chúa nói với Thánh Phêrô hãy tha thứ, không chỉ bảy lần mà bảy mươi lần bảy, nghĩa là tha thứ không có giới hạn. Quả thật, lòng bao dung của Thiên Chúa là vô hạn, vượt ra khỏi mọi biên cương của lòng người, Chúa sẵn sàng tha thứ tất cả mọi tội lỗi cho chúng ta, “Thiên Chúa không bao giờ mệt mỏi để tha thứ cho chúng ta, chính chúng ta mỏi mệt van xin lòng thương xót của Người” (ĐGH Phanxicô). Bởi thế, chúng ta cần cảm tạ lòng nhân hậu của Thiên Chúa và không ngừng cầu nguyện để tỏ lòng sám hối ăn năn. Cùng với đó, lời nhắn nhủ của Chúa đối với Thánh Phêrô cũng là lời răn dạy mỗi người chúng ta biết đáp lại lòng bao dung của Chúa mỗi khi đối xử với anh chị em của mình, hãy biết tha thứ cho nhau.
Giờ chầu Thánh Thể đã khép lại Thánh lễ bế mạc Tuần Đại Phúc của Giáo xứ, nhưng mở ra một đời sống mới cho cộng đoàn. Hơn nữa, còn kéo dài trong suốt hành trình sống đức tin của mỗi người. Bởi, Thánh Thể chính là nguồn trợ lực thiêng liêng, giúp cho phần rỗi linh hồn.
Giáo xứ Xuân Sơn hiện có hơn 700 Giáo dân, gồm 2 Giáo họ: Xuân Sơn và Mỹ Hòa, do cha JB. Cao Đình Hải coi sóc, nằm trên địa bàn xã Kỳ Lạc, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đời sống giáo dân còn khó khăn chủ yếu nhờ vào trồng keo và chăn nuôi, trồng trọt.
Ant. Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm
Giáo Xứ Thọ Ninh: Hồng Ân 350 Năm Thành Lập Và Thánh Lễ..
Th7
Giáo Xứ Quý Hòa: Mừng Kính Thánh Phêrô Bổn Mạng Và Tạ Ơn..
Th7
Thánh Lễ Tuyên Phong Chân Phước Đầu Tiên Tại Việt Nam: Nhịp Sống..
Th7
Giáo Phận Cần Thơ Giới Thiệu Ảnh Và Tượng Chính Thức Của Chân..
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #1: Giáo..
Th7
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XIV TN A: Học Với Đức Giêsu..
Th7
Ngày 03/07: Thánh Tôma, Tông Đồ
Th7
Truyền chức giám mục Huynh đoàn Thánh Piô X: Vạ tuyệt thông
Th7
Chương Trình Lễ Tuyên Phong Chân Phước Cho Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xaviê..
Th7
Đức Thánh Cha cảm ơn các tín hữu đóng góp cho Quỹ Đồng..
Th7
Đức Hồng Y Luis Antonio G. Tagle – Tổng Trưởng Phân Bộ Khởi..
Th7
Lễ Giỗ 21 Năm Đức Cố Giám Mục Phêrô Gioan Trần Xuân Hạp
Th7
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Và Mừng Lễ..
Th7
UNICEF: 1,8 triệu người Venezuela cần hỗ trợ khẩn cấp sau động đất
Th6
Chức danh của Đức Hồng y Tagle và ngài đến Việt Nam với..
Th6
Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Phêrô – Quan Thầy Hội Đồng Mục Vụ..
Th6
[Giới thiệu] Chuyên mục “Giáo Phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các..
Th6
Bài Suy Niệm Mừng Lễ Kính Hai Thánh Phêrô Và Phaolô Tông Đồ
Th6
Ngày 29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ
Th6
Giáo Xứ Kẻ Đông Khai Mạc Tuần Chầu, 82 Thiếu Nhi Lãnh Nhận..
Th6