Với bàn tay run rẩy và ánh mắt rưng rưng, bà nói:“Con không có tiền, chỉ có mấy lon gạo để sẻ chia cùng các bệnh nhân trong cơn đại dịch”. Đó là lời của một bà cụ ngoài 70 tuổi ở Giáo xứ Kim Lâm khi mang gạo đến góp để cho người đang bị cách ly vì Covid.

Sự trở lại lần thứ 4 với diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid 19 đã làm toàn tỉnh Hà Tĩnh phải rúng động. Mặc dù hoàn cảnh khắc nghiệt, nhưng tình nghĩa con người được thắt chặt, được tỏ bày một cách nồng ấm khi các tổ chức, cá nhân đã ra tay tương trợ lẫn nhau qua những món quà, nhiều khi rất đơn sơ nhỏ bé nhưng thấm đẫm tình người.
Đáp lại lời mời gọi của Đức cha Louis, Tân Giám quản Giáo phận trong Thư Mục vụ số 02/2021: “Tôi mời gọi anh chị em hãy chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa Giêsu bị đâm thâu nơi những bệnh nhân Covid-19 và gia đình của họ,…và nơi những người nghèo không kiếm được miếng ăn cho gia đình trong những ngày này ở các nơi bị phong tỏa…, những anh chị em phải cách ly xa gia đình, người thân, quê hương không thể đoàn tụ, các gia đình di dân tan tác, anh chị em di dân xa quê bị bỏ rơi.”, Ban BAXH-Caritas Hà Tĩnh đã kêu gọi sự chung tay chia sớt của bà con Giáo xứ Kim Lâm để giúp đỡ các nạn nhân Covid-19 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hà Tĩnh. Vào sáng thứ Sáu, Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu (11/06/2021), Caritas Giáo phận cùng đại diện Ban Caritas Giáo xứ Kim Lâm đã chuyển trao 1.340 suất cơm huynh đệ và gần 500 kg rau quả cho các bệnh nhân ở đây.
Món quà tuy không lớn, nhưng nó được gom góp từ nhiều người, trong đó có những người còn nghèo khổ, vất vả nhưng cũng đã quảng đại đóng góp phần mình. Quan trọng hơn, qua món quà đó, Caritas Hà Tĩnh và bà con Giáo xứ Kim Lâm muốn gửi tâm tình đồng cảm, ủi an, chia sẻ với những người đang bị cách ly vì dịch bệnh và lời động viên rằng, họ không cô đơn trong cơn bĩ cực vì đang có nhiều người quan tâm đến họ bằng lời cầu nguyện và bằng những việc lành.

TT Caritas HT

Có thể bạn quan tâm
Giáo Xứ Thọ Ninh: Hồng Ân 350 Năm Thành Lập Và Thánh Lễ..
Th7
Giáo Xứ Quý Hòa: Mừng Kính Thánh Phêrô Bổn Mạng Và Tạ Ơn..
Th7
Thánh Lễ Tuyên Phong Chân Phước Đầu Tiên Tại Việt Nam: Nhịp Sống..
Th7
Giáo Phận Cần Thơ Giới Thiệu Ảnh Và Tượng Chính Thức Của Chân..
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #1: Giáo..
Th7
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XIV TN A: Học Với Đức Giêsu..
Th7
Ngày 03/07: Thánh Tôma, Tông Đồ
Th7
Truyền chức giám mục Huynh đoàn Thánh Piô X: Vạ tuyệt thông
Th7
Chương Trình Lễ Tuyên Phong Chân Phước Cho Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xaviê..
Th7
Đức Thánh Cha cảm ơn các tín hữu đóng góp cho Quỹ Đồng..
Th7
Đức Hồng Y Luis Antonio G. Tagle – Tổng Trưởng Phân Bộ Khởi..
Th7
Lễ Giỗ 21 Năm Đức Cố Giám Mục Phêrô Gioan Trần Xuân Hạp
Th7
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Và Mừng Lễ..
Th7
UNICEF: 1,8 triệu người Venezuela cần hỗ trợ khẩn cấp sau động đất
Th6
Chức danh của Đức Hồng y Tagle và ngài đến Việt Nam với..
Th6
Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Phêrô – Quan Thầy Hội Đồng Mục Vụ..
Th6
[Giới thiệu] Chuyên mục “Giáo Phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các..
Th6
Bài Suy Niệm Mừng Lễ Kính Hai Thánh Phêrô Và Phaolô Tông Đồ
Th6
Ngày 29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ
Th6
Giáo Xứ Kẻ Đông Khai Mạc Tuần Chầu, 82 Thiếu Nhi Lãnh Nhận..
Th6