
Số: ……/2026/TB-VPTGM
Văn Hạnh, ngày 09 tháng 4 năm 2026
GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI
Quý Cha và Anh Chị Em thân mến,
Trong Sứ điệp Urbi et Orbi – ban phép lành toàn xá cho Rôma và toàn thế giới dịp lễ Phục Sinh 2026, từ ban công Đền Thờ Thánh Phêrô, trưa Chúa Nhật Phục Sinh vừa qua, Đức Thánh Cha Lêô đã nêu lên ý nghĩa đích thực sự bình an mà Đấng Phục Sinh mang đến cho nhân loại và đưa ra lời mời gọi mọi tín hữu hiệp thông cầu nguyện cho một thế giới đang bị tổn thương vì bạo lực chiến tranh: “Bình an mà Đức Giêsu ban không phải là thứ chỉ làm im tiếng vũ khí, nhưng là bình an chạm đến và biến đổi tâm hồn mỗi người chúng ta! Chúng ta hãy hoán cải để đón nhận bình an của Đức Kitô! Hãy để cho tiếng kêu gọi hòa bình phát xuất từ con tim chúng ta được vang lên!. Vì thế, tôi mời gọi tất cả cùng hiệp nhất với tôi trong buổi canh thức cầu nguyện cho hòa bình mà chúng ta sẽ cử hành tại Đền thờ Thánh Phêrô vào thứ Bảy tới đây, ngày 11 tháng 4”.
Hưởng ứng lời mời gọi của Vị Cha Chung và hiệp thông trọn vẹn với Giáo hội Công Giáo hoàn vũ, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục Giáo phận sẽ cử hành Thánh lễ cầu cho hòa bình vào tối thứ Bảy, lúc 19 giờ 30, tại Nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh. Đức Cha cũng kêu mời toàn thể Cộng Đoàn Dân Chúa Giáo Phận Hà Tĩnh, một lòng một ý với Đức Thánh Cha cầu nguyện cho hòa bình thế giới, nhất là tại Trung Đông, điểm nóng của xung đột và leo thang bạo lực toàn diện.
Kính xin quý Cha:
- Trong toàn Giáo phận cử hành Thánh lễ cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha vào tối thứ Bảy, 11/4/2026.
- Trong Lời nguyện tín hữu, xin quý Cha giúp cộng đoàn mình ý thức cách đặc biệt đến tâm tình cầu nguyện cho hòa bình.
- Tùy điều kiện và hoàn cảnh của cộng đoàn, quý Cha có thể tổ chức thêm Giờ chầu Thánh Thể hoặc một việc đạo đức khác phù hợp, để hiệp thông trọn vẹn nhất có thể trong buổi canh thức cầu nguyện của Đức Thánh Cha tại Rôma.
Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria – Nữ Vương Hòa Bình, ban hòa bình cho thế giới và chúc lành cho mỗi chúng ta!
Tm. VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC HÀ TĨNH
Lm. Phêrô Hồ Thái Hùng,
Phó Chánh Văn phòng.
(Đã ấn ký)

Có thể bạn quan tâm
Giáo Phận Hà Tĩnh: Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
5 Lý Do Để Lần Chuỗi Lòng Chúa Thương Xót
Th4
Chúa phục sinh là tâm điểm của Kitô giáo
Th4
Những Nét Chính Yếu Của Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã..
Th4
Các bài suy niệm tuần Bát nhật Phục sinh
Th4
Những thích nghi phụng vụ cho phép khi cử hành Thánh lễ
Th4
Đại Hội Người Khuyết Tật Giáo Hạt Nghĩa Yên: Nơi Tình Yêu Và..
Th4
Thánh Lễ Phục Sinh Do Đức Cha Louis Chủ Sự Tại Giáo Xứ..
Th4
Tam Nhật Thánh 2026: Hành Trình Mục Tử Và Dấu Ấn Hiệp Thông..
Th4
Sứ điệp Urbi et Orbi (5/4): Sức mạnh của Đức Kitô phục sinh..
Th4
Đức Cha Louis chủ sự Thánh Lễ Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Nghi Thức Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa..
Th4
Chứng Tá Niềm Hy Vọng Phục Sinh (Lễ Vọng Phục Sinh – Năm..
Th4
Ánh Sáng Phục Sinh Xua Tan Bóng Tối Sự Chết – Suy Niệm..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Thánh Lễ Tiệc Ly Tại Giáo Họ Độc..
Th4
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thánh Lễ Truyền Dầu Tại Nhà Thờ Chính Tòa..
Th4
Trực Tiếp Thánh Lễ Truyền Dầu | Lúc 08h30′ Thứ Năm | ngày..
Th4
VPHTG-GPHT: Thông Báo Bổ Nhiệm Linh Mục
Th4
Ủy ban Phụng tự: Giải đáp về cử hành thánh lễ Vọng Phục..
Th4
Hỏi đáp phụng vụ – Đêm Vọng Phục Sinh
Th4