Hãy để Thiên Chúa dùng anh em như những viên đá sống động xây nên ngôi đền thờ thiêng liêng (1Cr 3,16). Thật vậy, đá là một chất liệu cứng nói lên sự vững bền. Đá là biểu tượng của Đức Kitô. Đá là nền móng của Giáo Hội. Trong đó, Đức Kitô chính là đá tảng góc tường, nhờ Ngài, các tín hữu sẽ trở nên những viên đá sống động cộng tác để xây dựng tòa nhà thiêng liêng.
Giáo họ Nhân Hòa được thành lập vào ngày 20/10/2014, nhưng hạt giống Đức tin được gieo trồng trên mảnh đất này khá lâu trước đó. Từ ngày thành lập, giáo họ ước ao có một nơi xứng hợp để sáng tối thờ phượng và tôn vinh Thiên Chúa. Ước mơ đó hôm nay đã thành hiện thực khi được Đức Giám mục chủ chăn giáo phận chấp thuận và tạo mọi điều kiện cho giáo họ bắt đầu công trình xây dựng nhà Chúa.
Vào lúc 8h00 sáng ngày 19-2-2019, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã viếng thăm và cử hành thánh lễ đặt viên đá xây dựng giáo họ Nhân Hòa. Đồng tế, hiệp dâng thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh, quý tu sĩ nam nữ cùng quý khách xa gần.
Về với giáo họ Nhân Hòa, Đức cha nhấn mạnh rằng: Ngôi thánh đường Nhân Hòa sẽ là linh hồn của giáo họ, nên việc xây dựng nhà Chúa luôn cần sự đồng tâm hiệp lực, chung sức, chung lòng, chung một niềm tin của mỗi tín hữu nơi đây. Ngôi thánh đường luôn gắn kết với tâm linh con người, chính nơi đây con người được sinh ra và lớn lên trong nghĩa thiết với Thiên Chúa. Và rồi, trong ngôi thánh đường giáo họ đang xây dựng, sẽ là nơi để con người Nhân Hòa gặp gỡ Thiên Chúa, gặp gỡ anh chị em và gặp gỡ bản thân.
Giáo họ Nhân Hòa thuộc giáo xứ Tĩnh Giang, có hơn 850 tín hữu với hơn 172 hộ gia đình. Trong quá trình kiến thiết và xây dựng nhà Chúa hôm nay, giáo họ luôn tin tưởng rằng, nhờ ơn Chúa và Mẹ Maria thăm viếng, bổn mạng giáo họ, cùng sự dìu dắt của Đức cha Phaolô, sự đồng hành của cha quản xứ, cha phó, lời cầu nguyện và giúp đỡ của quý ân nhân xa gần, hy vọng sớm sẽ có một ngôi thánh đường khang trang mọc lên tại trung tâm thành phố Hà Tĩnh.
Pet. Duy Lượng
Có thể bạn quan tâm
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Tham Dự Lễ Tang Và Làm Việc..
Th5
Giáo Xứ Vạn Thành Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th5
Giáo Xứ Đông Sơn Khai Mạc Tuần Chầu – Khánh Thành Hoa Viên..
Th5
Nhìn qua con số Hồng y cử tri đến từ Á châu tham..
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th5
Ngày 03/05: Thánh Philipphê và Thánh Giacôbê, Tông đồ (Lễ kính)
Th5
Cái nhìn tổng quát về các Hồng y cử tri tham dự Mật..
Th5
Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh (295-373)
Th5
Tất Cả Hồng Y Cử Tri Trong Mật Nghị Đều Có Quyền Bỏ..
Th5
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4