CARITAS VIỆT NAM: HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN 2024 – NGÀY I
Xuyên suốt Hội nghị có sự hiện diện của Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu, Chủ tịch UBBAXH – Caritas Việt Nam; Linh mục Marcello Đoàn Minh, Thành viên Hội đồng Quản Trị Caritas Việt Nam cũng là Đại diện Giáo tỉnh Huế; quý cha Giám đốc và phó Giám đốc Caritas 27 Giáo phận và nhân viên Văn phòng Caritas Việt Nam.
Lúc 5g30 sáng ngày 01 tháng 10, sau cử hành phụng vụ Giờ Kinh sáng là Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Hội nghị, cho Sứ vụ Bác ái của Caritas Việt Nam do Đức cha Tôma chủ tế.
Đúng 8g00, sau phần giới thiệu và chào đón quý Đại biểu, đặc biệt quý cha Tân Giám đốc, Phó Giám đốc Caritas các Giáo phận cũng như nhân viên mới của Văn phòng Caritas Việt Nam, Hội nghị đã dành thời gian trong ngày cho việc tập huấn với đề tài “Phát triển Tổ chức và Nâng cao Năng lực với CIMS” (Caritas International Management Standards – Tiêu Chuẩn Quản trị của Liên đoàn Caritas Quốc tế) do cha Marcello Đoàn Minh phụ trách. Trong phần này, cha nêu bật những yếu tố then chốt để phát huy tổ chức và nâng cao năng lực. Tiếp đến, cha hướng dẫn cách tiếp cận công cụ đánh giá ORT – (Organisational Review Tool), nhờ đó các thành viên Caritas biết được hiện trạng và lập kế hoạch phát triển cho Caritas của mình.
Lúc 16g00, Hội nghị hành hương đến kính viếng Đức Mẹ Núi Cúi trong tâm tình con thảo và được Đức ông Vinh sơn Đặng Văn Tú thuyết trình bao quát về khu Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi. Nhân dịp mừng kỷ niệm 20 năm thụ phong Giám mục của Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, đại diện đoàn Hội nghị, Đức cha Tôma đã chúc mừng và tỏ lòng tri ân Đức cha Đaminh – Nguyên Chủ tịch UBBAXH – Caritas Việt Nam, ngài đã có công rất lớn trong việc tái lập Caritas Việt Nam năm 2008.
Hội nghị kết thúc ngày làm việc thứ nhất trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và phó thác nơi sự che chở của Đức Mẹ Núi Cúi cũng như niềm vui chia sẻ của đại gia đình Caritas Việt Nam.
Bài: BTT – Caritas Việt Nam
Hình: BTT – Caritas Xuân Lộc
Nguồn: caritasvietnam.org
Có thể bạn quan tâm
Giáo Xứ Vạn Thành Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th5
Giáo Xứ Đông Sơn Khai Mạc Tuần Chầu – Khánh Thành Hoa Viên..
Th5
Nhìn qua con số Hồng y cử tri đến từ Á châu tham..
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th5
Ngày 03/05: Thánh Philipphê và Thánh Giacôbê, Tông đồ (Lễ kính)
Th5
Cái nhìn tổng quát về các Hồng y cử tri tham dự Mật..
Th5
Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh (295-373)
Th5
Tất Cả Hồng Y Cử Tri Trong Mật Nghị Đều Có Quyền Bỏ..
Th5
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4