
Sáng kiến cầu nguyện cho Đức Thánh Cha
Nhóm trẻ của Phong trào Công nhân Kitô giáo thường có mặt vào thứ Ba hàng tuần tại khu vực Đền thờ Thánh Phêrô để hỗ trợ những người vô gia cư. Họ cũng có mặt tại những nơi ở thủ đô có nhiều người vô gia cư sinh sống.
Họ có hai mục tiêu: tạo ra những bản thông tin thực tế về mỗi người họ gặp để hiểu vấn đề, sức khỏe và trạng thái tâm lý, đồng thời hiểu cách can thiệp bằng việc giúp đỡ vật chất, từ chăn màn đến thức ăn.
Giancarlo Moretti, chủ tịch của Phong trào Công nhân Kitô giáo ở Roma giải thích về sáng kiến cầu nguyện: “Chúng tôi đã cùng với những người trẻ của mình nghĩ đến việc có một thời điểm cầu nguyện cho Đức Thánh Cha nhân ngày sinh nhật của ngài, cùng với nhiều người sống trên đường phố và những người chúng tôi gặp gỡ như một phần của sáng kiến ‘Tin Mừng trên đường phố, Phong trào Công nhân Kitô giáo bên cạnh những người vô gia cư’”.
Francesco Spizzirri, người phụ trách nhóm trẻ của Phong trào Công nhân Kitô giáo ở Roma giải thích thêm: “Trong những tuần gần đây chúng tôi đã thiết lập mối quan hệ với những người này dựa trên sự lắng nghe, đối thoại và thảo luận. Một phương pháp hiệu quả để hiểu nhu cầu thực sự của họ”.
Đức Thánh Cha cần những lời cầu nguyện
Đức Thánh Cha sinh ngày 17/12/1936. Từ tháng 10 vừa qua ngài đã trở thành vị Giáo hoàng đương nhiệm cao tuổi thứ hai trong lịch sử Giáo hội, chỉ sau Đức Leo XIII, người qua đời ở tuổi 93. Ngài có những vấn đề về sức khỏe như đau đầu gối, điều khiến ngài phải dùng xe lăn từ hơn 2 năm qua; hay việc ngài chỉ còn một lá phổ cũng khiến ngài phải chịu đựng những cơn cảm lạnh nghiêm trọng. Vào tháng 6/2023 ngài đã trải qua cuộc phẫu thuật bụng.
Mặc dù tuổi cao và gặp các vấn đề về sức khỏe, Đức Thánh Cha vẫn có lịch trình làm việc rất dày đặc với các Thánh lễ, các cuộc tiếp kiến, nhất là những chuyến tông du nước ngoài dài ngày. Bước vào Năm Thánh 2025 với Thánh lễ khai mạc vào tối ngày 24/12 tới đây tại Vatican, Đức Thánh Cha sẽ có rất nhiều hoạt động, những việc sẽ thách đố sức khỏe của ngài. Do đó, Đức Thánh Cha rất cần sự hỗ trợ của mọi người, đặc biệt bằng những lời cầu nguyện.
Nguồn: vaticannews.va/vi

Có thể bạn quan tâm
Cáo phó: Linh mục Bênađô Phạm Hồng Sơn, SDD đã được Chúa gọi..
Th5
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Lê-ô XIV nhân dịp kỷ..
Th5
Hồng Ân 88 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày Cao..
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Và Tri Ân Hội Thừa Sai..
Th5
Giáo Xứ Kẻ Mui: Khai Mạc Ba Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt..
Th5
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5
Các bài suy niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh A
Th5
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 dưới nhãn quan Công giáo
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn thăm Đại Chủng viện quốc tế Ars
Th4
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2026
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Quý Cha Giáo Hạt Kỳ Anh Tĩnh Tâm & Họp Bàn Mục Vụ
Th4
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th4
Khai mạc Tháng Hoa – Hướng lòng về Mẹ Maria
Th4
Đức Thánh Cha: Công giáo và Anh giáo phải vượt qua chia rẽ..
Th4
Seoul Công Bố Các Thánh Bổn Mạng Cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới..
Th4
Suy niệm Tin Mừng Mỗi Ngày Tuần IV Phục sinh
Th4
Hội Nghị Thường Niên HĐGMVN Kỳ I-2026: Hoa Trái Hiệp Hành Sau Ad..
Th4
Tâm Tình Của Đức Cha Louis Nhân Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho..
Th4