Vào lúc 6h45’ sáng ngày 19/5/2019, hơn 120 anh em dự tu Liên Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh đã quy tụ về Giáo họ Đồng Tân thuộc Giáo xứ Yên Đại, Giáo phận Vinh để làm bài thi kết thúc năm dự tu và tham dự thánh lễ tạ ơn, chia tay những anh em dự tu năm 3 hoàn thành khóa dự tu theo quy định của Ban Mục vụ Ơn gọi Giáo phận.
Theo chương trình của Ban Mục vụ Ơn gọi, tất cả anh em muốn dự thi vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê phải tham gia sinh hoạt đủ 3 năm dự tu. Trong mỗi năm dự tu, anh em sẽ được quý cha đặc trách hướng dẫn, chia sẻ các đề tài sinh hoạt hàng tháng và cuối mỗi năm dự tu, anh em sẽ có bài thi để được lên lớp. Những ai không đạt điểm trung bình phải thi lại. Nếu thi lại không đạt điểm trung bình phải ở lại lớp.
Theo đó, vào lúc 7h, anh em dự tu bước vào môn thi đầu tiên: Trắc nghiệm về giáo lý Hội Thánh Công giáo và lập dàn bài cho một bài văn nghị luận. Từ 9h-10h là khoảng thời gian anh em hoàn thành môn thi thứ hai, Anh văn, với tất cả các dạng bài tập.
Đây là một kỳ thi rất quan trọng đối với tất cả anh em dự tu, đặc biệt anh em dự tu năm 3, bởi đây là điều kiện để anh em hoàn thành khóa dự tu theo quy định và là một trong những điều kiện tiên quyết để có đủ điều kiện dự thi vào Đại Chủng viện.
Thánh lễ tạ ơn, chia tay các anh em dự tu năm 3 được bắt đầu vào lúc 10h15’. Thánh lễ có sự hiện diện của cha Phaolô Nguyễn Thiện Tạo, Đặc trách dự tu Giáo phận Vinh; cha Antôn Võ Thành Công, Trưởng Ban Mục vụ ơn gọi và Dòng tu Giáo phận Hà Tĩnh; cha Giuse Nguyễn Văn Danh, MSA, Bề trên Cộng đoàn Tu đoàn Thừa Sai Các Thánh Tông Đồ tại Giáo Phận Vinh; cha Antôn Nguyễn Văn Trí, phó xứ Yên Đại. Tham dự và hiệp dâng thánh lễ có anh em dự tu, các nữ tu dòng Mến Thánh Giá và cộng đoàn giáo xứ.
Sau Thánh lễ, anh em dự tu, quý cha và cộng đoàn cùng nhau dùng bữa buffet huynh đệ. Một ngày thật ý nghĩa, mặc dù tiết trời nóng nực nhưng mỗi anh em dự tu như được tưới mát bởi ân sủng của Thiên Chúa trong tình cha con, tình anh em. Ước chi mỗi anh em dự tu luôn giữ nhiệt huyết, hăng say trong việc tìm kiếm, quyết định và dấn thân bước theo Thầy Chí Thánh Giêsu, để trở nên men muối, chứng nhân Tin Mừng cho cuộc sống hôm nay.
BTT Nhóm

Có thể bạn quan tâm
Ca Đoàn Cần Chấm Dứt Việc “Đeo Dây Stola” Như Linh Mục
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th5
Cáo phó: Linh mục Bênađô Phạm Hồng Sơn, SDD đã được Chúa gọi..
Th5
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Lê-ô XIV nhân dịp kỷ..
Th5
Hồng Ân 88 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày Cao..
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Và Tri Ân Hội Thừa Sai..
Th5
Giáo Xứ Kẻ Mui: Khai Mạc Ba Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt..
Th5
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5
Các bài suy niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh A
Th5
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 dưới nhãn quan Công giáo
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn thăm Đại Chủng viện quốc tế Ars
Th4
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2026
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Quý Cha Giáo Hạt Kỳ Anh Tĩnh Tâm & Họp Bàn Mục Vụ
Th4
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th4
Khai mạc Tháng Hoa – Hướng lòng về Mẹ Maria
Th4
Đức Thánh Cha: Công giáo và Anh giáo phải vượt qua chia rẽ..
Th4
Seoul Công Bố Các Thánh Bổn Mạng Cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới..
Th4