ĐỨC CHA LOUIS CHỦ SỰ THÁNH LỄ GIAO THỪA TẠI GIÁO HỌ NGŨ ĐÔNG
GPHT (9.02.2024) – Giao thừa là thời khắc linh thiêng nhất của một năm, là thời điểm chuyển giao năm cũ và năm mới. Đó cũng là lúc mọi người cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa vì một năm đã qua và cầu xin Ngài ban phúc lộc cho một năm mới sắp đến.
Trong tâm tình đó, vào lúc 20g30, thứ Sáu, ngày 09/02/2024 (30 Tháng Chạp năm Quý Mão), Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến chủ sự thánh lễ Giao thừa tại Giáo họ độc lập Ngũ Đông. Hiệp dâng trong thánh lễ có cha Phó chánh Văn phòng TGM, cha quản nhiệm, quý cha dòng Chúa Cứu Thế cùng đông đảo cộng đoàn Giáo họ.
Ngũ Đông nằm trên địa bàn thôn Đông Tiến, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh hiện do linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tâm, CSsR coi sóc. Mới cách đây không lâu, vào trung tuần tháng 8 năm 2023, cộng đoàn Giáo họ này cũng đã được chào đón Đức cha Louis đến dâng thánh lễ Tạ ơn thành lập Giáo họ độc lập.
Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn phụng vụ suy tư về nguồn gốc khởi đầu của vạn vật vũ trụ và của chính mỗi người. Qua đó, ngài mới gọi mọi người biết cậy dựa vào Thiên Chúa, Đấng là chủ của mọi sự.
Kết thúc thánh lễ, vị đại diện Giáo họ đã bày tỏ tâm tình tri ân và lời cầu chúc năm mới đến Đức cha, quý cha cùng cộng đoàn hiện diện.
Cầu chúc cộng đoàn Giáo họ độc lập Ngũ Đông đón một mùa Xuân mới với nhiều ơn lành của Thiên Chúa để Giáo họ tiếp tục vững bước hầu trở thành một cộng đoàn đức tin sống động.
Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
Giáo Xứ Vạn Thành Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th5
Giáo Xứ Đông Sơn Khai Mạc Tuần Chầu – Khánh Thành Hoa Viên..
Th5
Nhìn qua con số Hồng y cử tri đến từ Á châu tham..
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th5
Ngày 03/05: Thánh Philipphê và Thánh Giacôbê, Tông đồ (Lễ kính)
Th5
Cái nhìn tổng quát về các Hồng y cử tri tham dự Mật..
Th5
Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh (295-373)
Th5
Tất Cả Hồng Y Cử Tri Trong Mật Nghị Đều Có Quyền Bỏ..
Th5
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4