
Mễ Du (Medjugorje) là nơi cầu nguyện, hoán cải và hành hương cho hàng triệu người, nhưng Giáo hội phải thận trọng và không vội vàng đưa ra bất kỳ phán quyết nào về các sự kiện được cho là Đức Mẹ hiện ra ở đó, Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng Tái Truyền giảng Tin Mừng, cho biết.
Nhân dịp lễ Đức Mẹ Lên Trời, 15/8, tại Đền thánh Đức Mẹ Knock ở Ailen, Đức Tổng Giám mục Fisichella đã nói về việc tham dự lễ hội chính thức đầu tiên tại Mễ Du được Giáo hội chấp thuận vào đầu tháng 8.
Đức cha nói với hãng tin CNS rằng: “Tôi thú nhận là trải nghiệm này rất đẹp khi nhìn thấy khoảng 70.000 người trẻ cầu nguyện, sống cùng nhau và lắng nghe giáo lý. Nó như một Ngày Giới trẻ Thế giới mini.”
Với sự hiện diện của rất nhiều người trẻ ở đó, Đức cha thấy rằng đây là một trong những thành quả của những nỗ lực mục vụ tại Mễ Du.
Những người nhìn thấy thị kiến thì nói rằng họ đã nhìn thấy hơn 40.000 lần Đức Mẹ hiện ra kể từ tháng 6 năm 1981, khi sáu thiếu niên lần đầu tiên tuyên bố họ nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra khi đang chăn cừu.
Hiện tại, ba trong sáu tín hữu ấy nói rằng Đức Mẹ hiện vẫn hiện ra với họ hằng ngày và ban sứ điệp cho họ. Tuy nhiên, năm 2017, khi được hỏi về điều này, Đức Thánh Cha Phanxicô dường như nghi ngờ về bản chất của những lần hiện ra này.
Đức Tổng Giám mục Fisichella cho biết khi đối diện với một cuộc hiện ra, Giáo hội “luôn luôn thận trọng”.
Vào tháng 5 năm 2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục người Ba Lan, Henryk Hoser, làm Kinh lược Tông toà.
Một năm sau, 12/05/2019, Đức Thánh Cha Phanxicô cho phép các giáo phận và giáo xứ thực hiện các cuộc hành hương chính thức đến Mễ Du vì những lợi ích thiêng liêng của hàng triệu tín hữu hành hương mỗi năm. Kèm theo đó, phát ngôn của Toà Thánh cho biết: việc cho phép của Đức Thánh Cha không có nghĩa là được giải thích các cuộc hành hương như một sự chính thức công nhận các biến cố tại Mễ Du (CNS 16/8/2019).
Văn Yên, SJ
Có thể bạn quan tâm
Giáo Xứ Vạn Thành Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th5
Giáo Xứ Đông Sơn Khai Mạc Tuần Chầu – Khánh Thành Hoa Viên..
Th5
Nhìn qua con số Hồng y cử tri đến từ Á châu tham..
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th5
Ngày 03/05: Thánh Philipphê và Thánh Giacôbê, Tông đồ (Lễ kính)
Th5
Cái nhìn tổng quát về các Hồng y cử tri tham dự Mật..
Th5
Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh (295-373)
Th5
Tất Cả Hồng Y Cử Tri Trong Mật Nghị Đều Có Quyền Bỏ..
Th5
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Giáo Xứ Trung Nghĩa Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu – Kỷ Niệm..
Th4
Nhịp SốngGHVN Số 18 (21/4 – 28/4/2025): Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện..
Th4
Phiên họp thứ 5: Các Hồng y suy tư về Giáo hội và..
Th4
Mật Nghị Bầu Giáo Hoàng Sẽ Bắt Đầu Vào Ngày 07/5/2025
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4