Giáo họ độc lập Na: 146 em lãnh nhận ân sủng Chúa Thánh Thần

Vào lúc 3h00’ ngày 4/9/2022, Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn đã có chuyến viếng thăm mục vụ tại giáo họ độc lập Na, đồng thời ban Bí tích Thêm Sức cho 146 em thiếu nhi trong niềm hân hoan và vui mừng của cộng đoàn dân Chúa nơi đây. 146 em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay, gồm có 78 em thuộc giáo họ độc lập Na và 68 em thuộc giáo xứ Đồng Troóc được gửi đến để lãnh nhận bí tích. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ với Đức cha Louis, có quý cha trong giáo hạt Nguồn Son, quý thầy, quý sơ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa thuộc giáo họ độc lập Na.

Giáo họ độc lập Na thuộc giáo hạt Nguồn Son. Giáo họ nằm trên địa bàn thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hiện nay, giáo họ có hơn 1.007 tín hữu và do linh mục GB. Phạm Quang Long quản nhiệm. Nhìn chung, giáo dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, người dân chủ yếu sống bằng nghề chạy đò phục vụ du lịch Động Phong Nha, số khác đi thành phố hay ra nước ngoài làm thuê. Từ khi có cha quản nhiệm, giáo dân có điều kiện để tham dự thánh lễ và lãnh nhận các bí tích. Qua đó, cho chúng ta thấy đời sống đức tin nơi đây đã được củng cố và phát triển đáng kể. Đời sống xã hội khá phong phú và đa dạng. Trong giáo họ có các hội đoàn như Mân Côi, Gia Đình Thánh Tâm, Thiếu Nhi Thánh Thể… nhờ đó các tệ nạn xã hội hầu như bị khóa chặt. Trong tương lai không xa, họ độc lập Na sẽ trở thành Giáo xứ và sẽ vươn lên, sánh kịp với các giáo xứ trong vùng. Hy vọng họ độc lập Na sẽ không ngừng được củng cố và lớn mạnh trong những năm tiếp theo.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Louis nhắc nhớ mỗi người để trở nên môn đệ của Ðức Giêsu, chúng ta cũng phải cùng đi con đường với Ðức Giêsu. Ðường Ngài đi là từ bỏ, là đón nhận Thập Giá. Đặc biệt, Ngài cũng mong muốn các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức sẽ luôn nhận ra được ý nghĩa của Chúa Giêsu Thánh Thể, đồng thời với sự đồng hành của Chúa Thánh Thần luôn biết ra đi làm chứng về Tin Mừng cho mọi người xung quanh.

Sau phần chia sẻ lời Chúa, 78 em thuộc giáo họ độc lập Na và 68 em thuộc giáo xứ Đồng Troóc đã được Đức cha Louis đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần trên các em qua lời nguyện, và xức dầu trên trán ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần cho các em, với sự phụ tá của cha quản hạt Nguồn Son – Phêrô Trần Ngọc Hưởng.

Từ nay, các em thực sự trưởng thành trong đức tin, mang trong mình sức mạnh, sự khôn ngoan và lòng can đảm của Chúa Thánh Linh, không ngừng tăng trưởng về đời sống tâm linh, nhân bản và tri thức. Ước mong các em sẽ là hình ảnh Chúa Kitô trong mọi hoàn cảnh, góp phần mình vào việc xây dựng Giáo Hội và xã hội chan chứa niềm vui Tin Mừng.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh