Giáo xứ Gia Hưng: Đức cha Louis đến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức

GIÁO XỨ GIA HƯNG: ĐỨC CHA LOUIS ĐẾN THĂM MỤC VỤ VÀ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

Vào lúc 9h00’ ngày 06/11/2022, Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến viếng thăm và cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 209 em giáo lý sinh tại giáo xứ Gia Hưng. Thánh lễ do Đức cha Louis chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt Nguồn Son, cùng cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Cha nhắc nhớ mỗi người chúng ta hãy nhớ cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời. Đó cũng là một cách để nhớ đến thân phận của chúng ta. Vì vậy khi cầu nguyện cho các linh hồn, chúng ta được mời gọi để sống tốt hơn và thánh thiện hơn đời sống Kitô hữu của chúng ta để ước mong khi chết chúng ta được Chúa hưởng phúc Thiên Đàng.

Đối với các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, ngài quảng diễn cho các em hiểu rõ hơn về những hiệu quả mà bí tích các em sắp được lãnh nhận. Qua đó, ngài mời gọi các em hãy để cho Chúa Thánh Thần đồng hành và đổi mới đời sống của các em.

Kết thúc bài chia sẻ là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Kể từ đây các em được đón nhận Chúa Thánh Thần một cách đầy đủ và dồi dào, qua đó các em có thêm sức mạnh ra đi làm chứng cho Tin Mừng của Đức Kitô.

Trước khi thánh lễ khép lại, một em đại diện đã bày tỏ niềm vui mừng và diễm phúc trong ngày lãnh nhận dồi dào ơn Thánh Thần hôm nay, cùng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với mọi người, cách riêng là Đức cha, cha xứ Phêrô cùng quý thầy cô giáo lý, quý ban hành giáo, đã chăm lo và dẫn dắt các em đến với ngày hồng phúc này.

Thánh lễ kết thúc, mở ra một viễn cảnh mới đầy sức sống của Chúa Thánh Thần cho giáo xứ Gia Hưng. Ước mong ơn thiêng Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc trong Thánh lễ luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin, để rồi đức tin ấy hằng chiếu tỏa ra cho mọi người qua gương sáng chứng tá hữu hiệu trong cuộc sống hằng ngày của các em.

Giáo xứ Gia Hưng được thành lập năm 1890, tách từ giáo xứ Cồn Nâm. Tước hiệu nhà thờ là Trái Tim Chúa Giêsu, quan thầy là thánh Phêrô, thuộc địa bàn xã Hưng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Cách Tòa Giám mục Hà Tĩnh 135km theo đường Quốc lộ 1A. Hiện nay, giáo xứ có hơn 4.647 tín hữu, do linh mục Phêrô Nguyễn Văn Hùng coi sóc.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh