“Xin Chúa ban Thánh Thần! Người đến biến đổi chúng con nên những người công chính,…” Lời bài ca nhập lễ cũng là tâm tình, đồng thời diễn tả niềm khát khao mong chờ Thánh Thần ngự đến của cộng đoàn giáo xứ Mỹ Lộc trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 43 em thiếu nhi tại giáo xứ.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được diễn ra vào lúc 15g, chiều Chúa Nhật ngày 10/01/2021, lễ Đức Giêsu chịu phép rửa. Thánh lễ do cha GB. Nguyễn Khắc Bá, Tổng Đại diện giáo phận chủ sự. Hiệp thông với ngài có quý cha trong giáo hạt Văn Hạnh, cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.
Sau hơn 6 tháng được cha quản xứ, quý xơ, quý thầy cô tận tình hướng dẫn, dạy dỗ về giáo lý, cũng như giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống Đức Tin, hôm nay, hồng ân Thánh Linh được ghi dấu ấn nơi các em, thúc đẩy các em trở nên những Kitô hữu đích thực, hầu làm sáng danh Chúa trong môi trường sống của mình.
Giảng trong Thánh lễ, cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá đã diễn tả một cách sâu đậm tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa ngang qua biến cố phép rửa. Thật vậy, chính tình yêu mà Đức Giêsu đã từ bỏ mọi sự để trở nên giống con người chúng ta, ngoại trừ tội lỗi. Thánh Phaolô đã quảng diễn điều này trong thư gửi tín hữu Philiphê: “Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân sống như người trần thế. Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết” (Pl 2, 6-8). Cũng chỉ vì yêu, Đức Giêsu đã chết cách ê chề, nhục nhã trên cây Thập giá để cứu chuộc nhân loại tội lỗi. Hơn nữa, tình yêu ấy vẫn còn dành trọn mãi cho con người, khi chính Người Con ban Thánh Thần Chúa đến ở và hoạt động với con người. Từ đó, cha Tổng Đại diện mong muốn các em sau khi lãnh nhận Chúa Thánh Thần, trở nên những chứng nhân tình yêu của Chúa nơi gia đình, trường học và trong môi trường sống của mình.

Chúa Thánh Thần được ban cho Giáo Hội. Giáo Hội thông ban Chúa Thánh Thần cho các tín hữu. Các tín hữu có bổn phận làm cho ơn ban của Chúa Thánh Thần được sinh hoa kết trái trong đời sống hằng ngày: “Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em” (Ga 20, 21). Hy vọng, với ấn tín Chúa Thánh Thần mà các em được lãnh nhận luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống Đức Tin mỗi ngày. Và rồi Đức Tin ấy được chiếu tỏa ra cho mọi người qua một đời sống chứng tá hữu hiệu trong đời sống của các em.

Giáo xứ Mỹ Lộc tọa lạc trên tỉnh lộ 22/12, thuộc xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ gồm 2 giáo họ Mỹ Lộc và Đông Kỳ, với hơn 2.000 giáo dân, hiện do cha Phêrô Trần Phúc Chính coi sóc.
Francis Cao


Có thể bạn quan tâm
Ca Đoàn Cần Chấm Dứt Việc “Đeo Dây Stola” Như Linh Mục
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th5
Cáo phó: Linh mục Bênađô Phạm Hồng Sơn, SDD đã được Chúa gọi..
Th5
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Lê-ô XIV nhân dịp kỷ..
Th5
Hồng Ân 88 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày Cao..
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Và Tri Ân Hội Thừa Sai..
Th5
Giáo Xứ Kẻ Mui: Khai Mạc Ba Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt..
Th5
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5
Các bài suy niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh A
Th5
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 dưới nhãn quan Công giáo
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn thăm Đại Chủng viện quốc tế Ars
Th4
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2026
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Quý Cha Giáo Hạt Kỳ Anh Tĩnh Tâm & Họp Bàn Mục Vụ
Th4
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th4
Khai mạc Tháng Hoa – Hướng lòng về Mẹ Maria
Th4
Đức Thánh Cha: Công giáo và Anh giáo phải vượt qua chia rẽ..
Th4
Seoul Công Bố Các Thánh Bổn Mạng Cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới..
Th4