Giáo Xứ Tiến Thủy : 73 Em Thiếu Nhi Đón Nhận Ấn Tín Chúa Thánh Thần

GIÁO XỨ TIẾN THỦY: 73 EM THIẾU NHI ĐÓN NHẬN ẤN TÍN CHÚA THÁNH THẦN

GPHT (23.12.2023) – Trong những ngày này, bầu khí vui mừng đón chờ Con Chúa Giáng Sinh đang cận kề. Sự kiện này đã không còn dành riêng cho người Công Giáo mà là cho tất cả mọi người trên thế giới. Tuy nhiên đối với những người kitô hữu Giáo hội mời gọi mỗi người dành thời gian và tâm tình đặc biệt để chuẩn bị đón chờ Con Chúa Nhập Thể. Trong tâm tình đó, Giáo xứ Tiến Thủy thay cho toàn Giáo phận sống những ngày đặc biệt bên Chúa Giêsu Thánh Thể trong Tuần Chầu đền tạ.

Tối ngày 22/12/2023, không quản tiết trời lạnh lẽo của mùa đông, Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận đã đến với Giáo xứ Tiến Thủy. Sự hiện diện của Đức cha như làn hơi ấm xua tan cái giá lạnh của mùa đông và làm cho tình người trở nên ấm áp gần gũi nhau hơn. Đức cha đã chủ sự thánh lễ bế mạc Tuần Chầu đền tạ và ban bí tích Thêm sức cho 73 em Thiếu nhi.

Chung tâm tình tạ ơn và hiệp dâng thánh lễ cùng Giáo xứ còn có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Văn Hạnh, quý tu sĩ và rất đông cộng đoàn hiện diện.

Chia sẻ trong trong thánh lễ, Đức cha Louis đã chuyển tải đến cộng đoàn thông điệp Lời Chúa theo Tin Mừng Lu-ca. Thông qua sự kiện Đức Maria thăm viếng bà Ê-li-sa-bét qua lời kinh Magnificat mà Đức Mẹ đã cất lên để ngợi khen cảm tạ Thiên Chúa. Lời ca tụng đó xuất phát từ niềm vui do Chúa Thánh Thần linh hứng và tác động. Đức cha giải thích rõ cuộc thăm viếng này không những đem lại niềm vui, mà còn đem đến ân sủng của Chúa xuống trên gia đình người chị họ neo đơn, nhờ đó mà Thánh Gioan Tiền Hô được tẩy sạch tội lỗi, nhảy mừng trong lòng bà Ê-li-sa-bét.

Qua đó, Đức cha muốn nhắn nhủ đến cộng đoàn về công trình Thiên Chúa thực hiện qua trên cuộc đời mỗi người. Mỗi người hãy biết mở lòng ra để đón nhận những tác động sâu nhiệm của Chúa Thánh Thần qua những biến cố xảy đến trong cuộc sống. Nhưng chúng ta không chỉ tạ ơn khi đón nhận niềm vui nhưng cả lúc gặp hoạn nạn và những tai ương. Để trong mọi hoàn cảnh gian nan thử thách, chúng ta  luôn cậy trông, tin tưởng, phó thác cho và cất cao lời ca tụng Chúa đến muôn đời như Mẹ Maria đã nêu gương.

Sau lời những tâm tình chia sẻ, Đức cha long trong ban Bí tích Thêm sức cho 73 em thiếu nhi.  Qua việc mời gọi cộng đoàn lặp lại lời tuyên xưng đức tin, xức dầu thánh cho các em cùng đặt tay với lời đọc: “Hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”. Ân sủng của Chúa Thánh Thần được ban xuống trên các em.

Ước mong qua thánh lễ ban Bí tích Thêm sức trong ngày cao điểm của Tuần ân sủng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, cộng đoàn và các em lãnh nhận hồng ân Thánh Thần hôm nay sẽ được tăng cường sức mạnh và lòng mến trở nên chứng tá và làm cho chứng cho Chúa trước mặt muôn dân.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh