
Đức cha Stefano Russo, Giám mục Fabriano-Matelica và Tổng thư ký của Hội đồng Giám mục Italia nhấn mạnh trong một buổi giới thiệu truyền thống hỗ trợ cho việc chuẩn bị Mùa Vọng: “Mỗi tín hữu, cũng như toàn thể cộng đoàn Kitô hữu chia sẻ với phần còn lại của nhân loại “những gánh nặng của cuộc sống hàng ngày”, và ngày nay gánh nặng này trước hết đó là bầu khí “bấp bênh xã hội” có xu hướng dập tắt trong tâm hồn sự thanh thản và niềm hy vọng. Đây là lý do tại sao “sự dấn thân liên đới” luôn là điều quan trọng trong hành trình hướng đến Giáng Sinh.
Đức cha nhận định rằng đỉnh cao của Mùa Vọng và Giáng Sinh đòi hỏi một sự dấn thân liên đới trong tất cả các cộng đoàn. Như trước khi leo núi, chúng ta chọn những dụng cụ thích hợp, chúng ta có thể trải nghiệm những đổi mới đã được thử nghiệm trong những kinh nghiệm tích cực. Bởi vì chính trong cái nhìn này mà những chỉ dẫn của trợ giúp hiện tại có thể đạt được giá trị, bắt đầu từ việc công bố, lắng nghe, và tôn kính Lời Chúa, mời gọi chúng ta làm tăng giá trị hiểu biết các “dấu chỉ thánh” của phụng vụ Giáo Hội.
Với chủ đề “Thiên Chúa sẽ đến trong tất cả vinh quang của Ngài: mọi người sẽ thấy Đấng Cứu Độ”, việc trợ cấp bao gồm hai phần: một cho thời gian Mùa Vọng và một cho thời gian Giáng sinh. Thực tế đó là mỗi Chúa nhật, lễ trọng, sẽ có chú giải phụng vụ Lời Chúa, các chỉ dẫn phụng vụ, các hình thức của lời cầu nguyện tín hữu, các đề xuất trong lĩnh vực âm nhạc. Trong ý nghĩa này, ấn phẩm có chủ đích giúp các giáo sĩ và tín hữu nhận thức các cử hành phụng vụ và ý thức rằng chúng ta được kêu gọi sống trong mỗi cử hành hai chiều kích lịch sử và cách chung.
Đức cha nhấn mạnh: “Thực vậy, thời gian cứu độ này giúp hiểu thấu sự hiện hữu của mỗi tín hữu và của cả Giáo Hội. Cả hai ước muốn giải phóng mình khỏi gánh nặng của cuộc sống hàng ngày, cả hai khao khát lấy lại sự thanh thản mà dường như đã bị sự bất an xã hội lấy mất. Tuy nhiên sương mù của mùa thu tâm hồn không chỉ biểu hiện tính không rõ ràng và nhầm lẫn. Mặc dù bị che đậy nó loan báo việc đến gần của mặt trời chiến thắng, Đức Giêsu Kitô, Đấng giáng sinh trong tâm hồn của mỗi người khi sẵn sàng vâng theo thánh ý Cha. Chính vì điều này, sống Mùa Vọng có nghĩa là làm nổi bật sự giàu có trong nhiều biểu hiện đa dạng của cuộc sống hàng ngày, giữa cái đã và chưa có, có nguồn gốc trong sự cụ thể hóa sự hiện diện con người và mở ra hoàn toàn cho sự hiện diện của Thiên Chúa. Trong kinh nghiệm cuối cùng này chúng ta sẽ tìm thấy tương lai của chúng ta”.
Ngọc Yến

Có thể bạn quan tâm
Qúy Thầy Năm Tập Vụ Khóa XVI Tĩnh Huấn Đợt I Tại Tòa..
Th8
Buổi Phỏng Vấn Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Trên Kênh “Muối Men..
Th8
Hướng Dẫn Đăng Tải Chiến Dịch Trồng Cây Toàn Cầu “Hơi Thở Sự..
Th8
Đức Thánh Cha sẽ tông du Uruguay, Argentina và Pêru
Th8
Đức Thánh Cha: Truyền thông phải phục vụ công ích của gia đình..
Th8
Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần Thứ VII Ngày Thứ II –..
Th8
Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Nghĩa Yên Khánh Thành Nhà Nguyện Và Các..
Th8
Ngày 04/08: Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục, bổn mạng các cha xứ
Th8
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XVIII Thường Niên A: “Thế Giới Hôm..
Th7
Giáo Xứ Thổ Hoàng Mừng Kỷ Niệm 350 Năm Đón Nhận Tin Mừng..
Th7
Giáo Xứ Chợ Sàng: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức & Rước..
Th7
Đức Giám Mục Giáo Phận Trao Quyết Định Thuyên Chuyển và Bổ Nhiệm..
Th7
Giáo xứ Trại Lê: 219 Em Thiếu Nhi Đón Nhận Hồng Ân Chúa..
Th7
Ngày 29 Tháng 7: Thánh Marta, Maria Và Lazarô
Th7
Ngày 29/07: Thánh nữ Martha, Maria và Ladarô
Th7
Đại Hội Toàn Thể FABC Lần Thứ XII – Ngày Thứ Sáu: Đại..
Th7
Ngày 26/07: Thánh Gioakim và Thánh Anna, song thân Đức Maria
Th7
Nhân Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người Cao Tuổi: Đức Cha Louis..
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Ban Giáo Lý Đức Tin: Các Thông Báo..
Th7
Thư Mời Tham Dự Hội Thảo Sứ Điệp Truyền Giáo Năm 2026 Của..
Th7