Giáo xứ Phúc Thành: Thánh lễ Vọng Phục Sinh

GPHT (09.4.2023) – Trong ngày Thứ 7 Tuần Thánh, cả Giáo Hội chìm trong bầu khí thinh lặng bởi Con Thiên Chúa đang nằm bất động trong nấm mồ, để rồi thay vào đó là niềm vui như vỡ òa của thánh lễ Vọng Phục Sinh. Như Thánh Augustinô đã nói: “Cuộc họp mừng đêm nay là mẹ của hết mọi buổi canh thức phụng vụ”. Đây là đêm mà Chúa Kitô đã đập tan xiềng xích tử thần và từ âm phủ khải hoàn sống lại để mang lại sự tươi mới và sức sống bất diệt cho nhân loại.
Hòa chung niềm vui với toàn cõi đất trời, vào lúc 7h00’ tối thứ Bảy, ngày 08/04/2023, Đức cha Louis đã đến dâng lễ tại giáo xứ Phúc Thành, hạt Cẩm Xuyên, đồng thời ngài đã thực hiện nghi thức rửa tội để đón 6 thành viên mới gia nhập Hội thánh .
Trong đêm vọng Phục Sinh, cũng như tất cả mọi tín hữu khắp vũ hoàn, Giáo xứ Phúc Thành cử hành trọng thể “Đêm Canh Thức Vượt Qua”. Tất cả nghi thức được kết tinh trong đỉnh điểm là thánh lễ Phục Sinh.
Qua thánh lễ này, niềm vui Phục Sinh đã lan tràn trong tâm hồn mọi tín hữu. Hy vọng cộng đoàn hiện diện sẽ còn mang mãi niềm vui của người được tái sinh trong ‘Máu Con Chiên’ rũ bỏ con người tội lỗi để mặc lấy tinh thần và ánh sáng mới của Chúa Kitô và loan truyền Tin Mừng Phục Sinh đến mọi người.
Đại Lễ Phục Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Văn Hạnh

Tiếp nối niềm hân hoan đó vào lúc 7h00’ sáng Chúa Nhật, ngày 09/04/2023, Đức cha Louis đã long trọng cử hành Đại Lễ Phục Sinh tại Nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh. Đồng dâng lễ với ngài có cha quản hạt và quý cha tại Tòa Giám mục cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.
Trong bài chia sẻ, Đức cha Louis quả quyết Mầu Nhiệm Chúa sống lại là mầu nhiệm đáng tin cậy. Mỗi kitô hữu hân hoan vui mừng vì được tham dự vào sự sống mới của Chúa Kitô.
Bằng chứng cho sự sống lại đó là hình ảnh ngôi mộ trống. Ngôi mộ chôn kẻ chết nhưng lại phát sinh sự sống vì Đấng bị chôn và mai táng trong lòng đất là chính Con Một của Thiên Chúa, Đấng phát sinh sự sống cho muôn loài. Và để cũng cố niềm tin cho các tông đồ, sau khi sống lại Chúa đã hiện ra với bà Maria và các môn đệ.
Sự sống lại của Chúa mở lối cho mỗi kitô hữu bước vào sự sống mới và bảo đảm sự sống lại muôn đời cho chúng ta. Như Chúa Giêsu đã chiến thắng tội lỗi và sự chết thế nào thì mỗi kitô hữu cũng được mời gọi chôn vùi đi những gì làm cản bước tiến đến với Chúa để trở thành những kitô hữu của niềm vui và bình an, nhờ đó mỗi người trong cộng đoàn can đảm Loan Báo Tin Mừng Phục Sinh hầu mai sau cũng được sống lại trong ánh sáng Phục Sinh Vinh Quang của Chúa.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm
Ý Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Tháng 01/2026: Cầu Cho Việc Cầu..
Th1
Bước Vào Mùa Thường Niên
Th1
Các Bài Suy Niệm lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa – Năm A:..
Th1
Ủy Ban Giáo Dân – Thường Huấn Tháng 01/2026: Ánh Sáng Từ Nguồn..
Th1
Kết thúc phiên họp cuối cùng của Công nghị hồng y đầu tiên
Th1
Cùng Nhau Trở Về Với Lời Chúa
Th1
Ánh Sáng Nơi Vùng Ngoại Biên: Khi Đức Tin Tìm Về Nguồn Cội
Th1
Kết thúc ngày họp thứ nhất của Công nghị Hồng y ngoại thường..
Th1
Công nghị Hồng y đầu tiên dưới triều Đức Thánh Cha Lêô XIV
Th1
Cáo Phó: Bà Cố Anna – Thân Mẫu Của Nữ Tu Lucia Lê..
Th1
Giáo hội hoàn vũ hướng về Năm Thánh 2033: Kỷ niệm 2000 năm..
Th1
Đôi Nét Về Năm Phụng Vụ Của Giáo Hội
Th1
Mùa Thường Niên bắt đầu khi nào?
Th1
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa Năm A
Th1
Trực tiếp nghi thức đóng Cửa thánh Đền thờ Thánh Phêrô & Thánh..
Th1
Các Giáo Phận Chào Đón Năm Mới 2026 – Nhịp Sống Giáo Hội..
Th1
Kỷ lục Năm Thánh 2025: 33,5 triệu người hành hương đến Roma
Th1
Cáo Phó: Ông Cố Phêrô – Thân Phụ Của Linh Mục Giuse Nguyễn..
Th1
Hội Thừa Sai Hải Ngoại Paris Trao Tặng Tư Cách Thành Viên Danh..
Th1
Hội Ngộ Đồng Hương Di Dân Giáo Phận Hà Tĩnh Tại Miền Nam
Th1