GPHT (15/10/2025) Hai ngày 13-14/10/2025, hơn 280 Giáo lý viên đến từ 11 giáo xứ trong toàn Giáo hạt Hòa Ninh đã quy tụ về Giáo xứ Liên Hòa để tham dự Chương trình Tập huấn Giáo lý viên năm 2025 – Chủ đề: Vị trí Kinh Thánh trong Giáo lý.

Mở đầu hai ngày tập huấn, Cha Giuse Lê Ngọc Dương – Quản xứ Liên Hoà, hân hoan chào mừng Ban Giáo lý Giáo phận, Cha quản hạt, quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể giáo lý viên trong Giáo hạt Hòa Ninh.

Tiếp đến, Cha Giuse Đậu Viết Bình, Đặc trách Giáo lý Đức Tin của Giáo hạt, công bố và trao Thư bổ nhiệm Ban Thường vụ Giáo lý Giáo hạt Hòa Ninh nhiệm kỳ 2025 – 2028, gồm:
- Cô Maria Hoàng Thị Tâm – Trưởng ban (Giáo xứ Hòa Ninh)
- Thầy Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thủy – Phó ban, đặc trách tài liệu và hành chính (Giáo xứ Cồn Nâm)
- Thầy Phêrô Nguyễn Duy Thực – Phó ban, đặc trách thi cử (Giáo xứ Cồn Sẻ)
- Cô Maria Hoàng Thị Hà – Thư ký kiêm thủ quỹ (Giáo xứ Giáp Tam)

Với chủ đề: “Vị trí của Kinh Thánh trong Giáo lý” của kỳ tập huấn giáo lý viên năm 2025. Dưới sự hướng dẫn của Cha Antôn Lâm Văn Hân, Đặc trách Giáo lý của Giáo phận, Ban Giảng huấn đã giúp các thầy cô hiểu sâu Kinh Thánh trong Giáo lý.

Qua các bài học, giờ cầu nguyện và thảo luận nhóm, các giáo lý viên được mời gọi đặt Lời Chúa làm trung tâm trong việc dạy giáo lý, để không chỉ truyền đạt kiến thức đức tin, mà còn làm chứng cho Đức Kitô bằng chính đời sống và hành động.


Chương trình tập huấn kết thúc bằng Thánh lễ Tạ ơn – khép lại trong niềm vui và sứ vụ mới, do Cha Phêrô Phan Văn Đồng, Quản hạt Hòa Ninh, chủ sự.

Trong bài giảng, Cha Antôn Lâm Văn Hân mời gọi các giáo lý viên chiêm ngắm Chúa Giêsu – Vị Thầy Tối Cao, để học nơi Ngài tinh thần khiêm tốn, hiền lành và nhiệt tâm loan báo Tin Mừng, hầu giúp các em thiếu nhi và cộng đoàn được lớn lên trong đức tin và tình yêu của Chúa Ba Ngôi.


Kết thúc thánh lễ, đại hiện cho toàn thể giáo lý viên giáo hạt dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Cha, quý Thầy, quý Sơ trong Ban Giảng huấn, cùng Giáo xứ Liên Hoà đã chu đáo và tận tâm trong mọi công tác tổ chức trong hai ngày Tập huấn.

Sau đó, Cha Quản hạt Phêrô Phan Văn Đồng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giảng huấn, Giáo xứ Liên Hòa và toàn thể các giáo lý viên đã quảng đại hy sinh thời gian, nhiệt thành tham dự và góp phần vun trồng hạt giống đức tin trong cộng đoàn Dân Chúa.
Hai ngày tập huấn khép lại trong niềm vui, tình hiệp thông và lòng hăng say phục vụ, để mỗi giáo lý viên tiếp tục bước đi trong sứ mạng được trao phó, với lời mời gọi của Đức Giêsu Kitô “Anh em hãy ra đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ.” (Mt 28,19)

Ban truyền thông Giáo hạt Hòa Ninh

Có thể bạn quan tâm
Niềm Vui Tạ Ơn Khánh Thành Trung Tâm Mục Vụ Giáo Xứ Thanh..
Th3
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng..
Th3
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Cao Điểm Tuần Chầu Lượt Giáo Xứ..
Th3
Giải Đáp Vài Thắc Mắc Liên Quan Đến Phụng Vụ Mùa Chay Và..
Th2
Đức Thánh Cha Bổ Nhiệm 4 Giám Mục Phụ Tá Cho Giáo Phận..
Th2
Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Thông Báo Phát Hành: Quy Chế Tổng..
Th2
Suy Niệm Chúa Nhật II Mùa Chay – Năm A
Th2
Thánh Lễ Giỗ 3 Năm Cha Cố Phêrô Nguyễn Thái Từ
Th2
Bí Tích Thánh Thể Có Những Tên Gọi Khác Như Thế Nào, Và..
Th2
Đức Thánh Cha Lêô XIV Sẽ Viếng Thăm Châu Phi, Tây Ban Nha..
Th2
Hội Nghị Hội Đồng Mục Vụ Giáo Phận Hà Tĩnh Nhiệm Kỳ I
Th2
Tĩnh Tâm Mùa Chay: Đức Cha Varden Suy Tư Về Việc “Trở Nên..
Th2
Tĩnh Tâm Mùa Chay: Đức Cha Varden Suy Tư Về Vẻ Huy Hoàng..
Th2
Thay đổi bản thân – Chúa Nhật II Mùa Chay – Năm A
Th2
350 Dự Tu Giáo Phận Hà Tĩnh Gặp Gỡ Và Tĩnh Huấn Đầu..
Th2
12 lời khuyên để làm mới mình trong mùa Chay Thánh
Th2
Tài Liệu Mục Vụ Giúp Sống Mùa Chay 2026 Của Bộ Phát Triển..
Th2
Chay” Truyền thông: Bạn có dám?
Th2
Giáo xứ Cửa Sót: Thánh Lễ Cầu Cho Ông Bà Tổ Tiên
Th2
Tâm tình Mùa Chay
Th2