Hơn 3.400 khẩu trang được “Quỹ Ferdinand Verbiest” thuộc đại học Công giáo Leuven, Bỉ tài trợ cuối cùng đã đến sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc vào đêm 08/02 sau một chuyến vượt biển dài và phức tạp, do việc ngưng các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.
Đây là một nghĩa cử liên đới do các linh mục Trung Quốc đang học tại Brussels, Bỉ tổ chức. Tại Bắc Kinh, số khẩu trang này được “Tổ chức Bác ái Jinde”, một tổ chức bác ái Công giáo của Giáo hội Trung Quốc trực tiếp điều phối, phân phát cho các nơi cần thiết. “Tổ chức Bác ái Jinde” có trụ sở đặt tại Thạch Gia Trang, cách Bắc Kinh khoảng 300 km, là cơ quan chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý viện trợ của Đức Thánh Cha cho Giáo hội tại Trung Quốc.
Cha Han Wen Sheng, linh mục thuộc giáo phận Bắc Kinh, phụ trách “Tổ chức Bác ái Jinde”, đã trực tiếp gửi khẩu trang đến hai bệnh viện ở Vũ Hán, trong khu vực bị lây nhiễm. Cha cho biết việc vận chuyển không gặp bất kỳ phiền phức nào.
Ngoài ra, hôm 10/02 các nhân viên của Tổ chức Bác ái đã tập hợp và gửi tới Vũ Hán thêm 2.400 khẩu trang do giáo xứ của cộng đoàn người Hoa ở New York tặng. Tổ chức Bác ái cho Hãng tin Fides biết các bệnh viện Công giáo và dân sự ở Vũ Hán và toàn bộ tỉnh Hồ Bắc tiếp tục kêu gọi hổ trợ khẩu trang và dụng cụ y tế.
Mặc cho những khó khăn về vận chuyển do ngưng các chuyến bay, “cuộc đua marathon liên đới” của các cộng đoàn Công giáo Trung Quốc trên thế giới đã bắt đầu và vẫn tiếp tục. Tất cả muốn thể hiện tình liên đới Kitô.
Theo nguồn tin được hãng tin Fides xác nhận: Cộng đoàn tín hữu Trung Quốc tại Roma đã tích cực tham gia vào các hoạt động liên đới này. Các tín hữu cho biết “một tuần trước, chúng tôi đã gửi 4 ngàn khẩu trang qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, nhưng số khẩu trang này vẫn còn bị mắc kẹt ở Milan. Chúng tôi tiếp tục hy vọng rằng tình hình sẽ sớm được khắc phục. Chúng tôi cầu nguyện để các nữ tu Trung Quốc, những người đi đầu trong việc chăm sóc bệnh nhân ở Hồ Bắc, có thể có khẩu trang để tự bảo vệ mình, trong khi tiếp tục dấn thân trao ban sự gần gũi Tin Mừng, phục vụ cho những người đau khổ”. (Fides 10/02/2020)
Ngọc Yến

Có thể bạn quan tâm
Giới Thiệu Bộ Phong Thánh
Th12
Lễ Sinh Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh Dưới Sự Đồng..
Th12
The King Of Kings – Vua Của Các Vua
Th12
Trực Tiếp Thánh Lễ Hành Hương Năm Thánh Lễ Sinh Giáo Phận Hà..
Th12
Ngày 13/12: Thánh Lucia, Trinh nữ, Tử đạo
Th12
Suy Niệm Chúa Nhật III Mùa Vọng A – Chúa Là Niềm Vui..
Th12
Legio Giáo Hạt Văn Hạnh & Giáo Hạt Trung Nghĩa Tổng Hội Thường..
Th12
HÀNH TRÌNH HY VỌNG: Chuyến thăm mục vụ của Đức Cha Louis Nguyễn..
Th12
“Dán Mác” – Lưỡi Gươm Giết Người Trong Thời Đại Số
Th12
Năm Thánh Hy Vọng Gần Đi Qua – Muôn Con Tim Được Đánh..
Th12
Chủng Sinh Chân Thật Trong Lời Nói
Th12
VPTGM-GPHT: Thông báo Thông tin giả mạo Giáo xứ Thọ Vực xin tiền
Th12
Giới thiệu: Lời Chúa Hằng Ngày
Th12
Thoát khỏi bẫy than phiền để cất lời ngợi khen
Th12
Nguồn Gốc và Ý Nghĩa Của Hang Đá
Th12
5 Cách Đơn Giản Để Dọn Tâm Hồn Đón Chúa
Th12
Hội Ngộ Truyền Thông Giáo Tỉnh Hà Nội
Th12
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 3 Mùa Vọng Năm A
Th12
Logo Năm Mục Vụ 2026: Mỗi Kitô Hữu Là Một Môn Đệ Thừa..
Th12
Hội Thảo Quốc Tế “Di Dân Việt Nam Với Sứ Mạng Loan Báo..
Th12