Vào lúc gần 5 giờ rưỡi sáng giờ Roma, sau giờ Việt Nam 5 tiếng, Chúa Nhật 12/9/2021, Đức Thánh Cha đã rời Nhà trọ thánh Marta, đi xe hơi ra phi trường Fiumicino của Roma cách đó 29 km để đáp chuyến bay đi Budapest, bắt đầu chuyến viếng thăm thứ 34 tại nước ngoài, cụ thể là thăm Budapest và Slovakia trong 4 ngày, từ ngày 12-15/9/2021, chuyến thăm được đánh dấu với việc tôn kính Thánh Thể và cầu nguyện tại trung tâm của châu Âu.
Đến phi trường Fiumicino lúc gần 6 giờ, Đức Thánh Cha được các đại diện chính quyền dân sự và tôn giáo, trong đó có Đức cha Gianrico Ruzza, giám quản tông tòa giáo phận Porto-Santa Rufina của Ý, lãnh thổ có sân bay Fiumicino, chào đón. Trước khi lên máy bay, Đức Thánh Cha đã chào những người hiện diện và sau đó như thường lệ, tay xách chiếc cặp đen, đeo khẩu trang, ngài bước lên thang máy bay.
Chiếc máy bay A320 của hãng hàng không Alitalia của Ý, đã cất cánh lúc hơn 6 giờ, đưa Đức Thánh Cha và đoàn tùy tùng, trong đó có 78 ký giả và các những người hoạt động truyền thông của các tờ báo quốc tế đăng ký, vượt 991 km, trong 1 tiếng 45 phút’, qua không phận các nước Ý, Crô-át và Hungary. Đức Thánh Cha đã gửi điện thư chào Tổng thống Ý và Crô-át.
Chuyến bay giã từ
Trên chuyến bay Đức Thánh Cha đã chào và cảm ơn mọi người tháp tùng trên chuyến bay. Ngài nói rằng đây là chuyến bay giã từ, vì là chuyến bay cuối cùng cùng với hãng hàng không Alitalia của Ý. Hãng này sẽ đổi thành hãng hàng không ITA. Đức Thánh Cha đặc biệt chào và cảm ơn Đức ông Guido Marini, nguyên là Chưởng ban nghi lễ của Đức Thánh Cha, mới được bổ nhiệm làm giám mục; chào Đức ông Dieudonné Datonou, nguyên là chưởng ban tổ chức các chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại nước ngoài, cũng mới được bổ nhiệm làm giám mục. Đức Thánh Cha giới thiệu Đức ông Giorgio, người Ấn Độ, mới được chọn phụ trách nhiệm vụ này.
Đến Budapest
Sau gần 2 giờ bay, chuyến bay chở Đức Thánh Cha đã đáp xuống phi trường thủ đô Budapest của Hungary lúc 7 giờ 42 phút giờ địa phương, cùng giờ Roma, và đậu tại khu vực dành riêng cho nghi lễ chào đón. Đức Thánh Cha bắt đầu 7 tiếng thăm thủ đô Budapest của Hungary, quốc gia thứ 53, được ngài viếng thăm kể từ đầu triều đại Giáo hoàng của ngài.
Có thể bạn quan tâm
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu Tại Giáo Xứ..
Th10
Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Gioan Phaolô II– Quan Thầy Tiền Chủng Viện..
Th10
HƯỚNG DẪN CỬ HÀNH LỄ CÁC THÁNH VÀ LỄ CÁC ĐẲNG LINH HỒN..
Th10
Ngày 18/10: Thánh Luca, tác giả Tin mừng
Th10
Suy Niệm Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo – Truyền Giáo, Sứ Mạng Của..
Th10
Thờ Ơ Tôn Giáo Tại Việt Nam
Th10
Ngày 17/10: Thánh Inhaxiô thành Antiokia, giám mục tử đạo
Th10
Giáo Xứ Quèn Đông: Niềm Vui Khánh Thành Nhà Thờ Họ Cát Vàng..
Th10
Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Mới & Mừng Kính Thánh Quan Thầy..
Th10
TẬP HUẤN GIÁO LÝ VIÊN GIÁO HẠT HÒA NINH NĂM 2025
Th10
Ngày 15/10: Thánh Tê-rê-sa A-vi-la – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh (1515-1582)
Th10
Thánh Lễ Công Bố Thành Lập Giáo Xứ Tân Phú & Đón Nhận..
Th10
Hội Mân Côi Giáo Hạt Hòa Ninh Mừng Lễ Quan Thầy
Th10
Đức Thánh Cha Lêô XIV Mời Gọi Mọi Tín Hữu Tham Gia Ngày..
Th10
Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Bổn Mạng & Ngày Doanh Nhân – CLB..
Th10
Giáo Hạt Ngàn Phố Hành Hương Năm Thánh Về Nhà Thờ Chính Tòa
Th10
Thánh Lễ Quan Thầy & Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Yên Hòa,..
Th10
Giáo xứ Tiến Thủy: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày..
Th10
Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên C : Biết Ơn Để Đón..
Th10
Tại sao Tháng 10 là tháng Mân Côi?
Th10