Sáng 07/8/2022 Đức cha Giám quản Louis – Nguyễn Anh Tuấn đã về thăm giáo xứ Nghĩa Yên. Trong dịp này, ngài đã chủ sự thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 225 em trong giáo xứ. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Đoài – Chưởng ấn Tòa Giám mục, cùng quý cha trong giáo hạt Nghĩa Yên.
Giáo xứ Nghĩa Yên nằm trên địa bàn thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, cách Toà Giám mục Hà Tĩnh khoảng 40 km về hướng Tây Nam. Nghĩa Yên đã được chọn làm sở Hạt từ năm 1843. Tuy nhiên 100 năm sau đó giáo xứ mới thực sự được thành lập với số dân ban đầu là 2.177 nhân danh, tách từ Giáo xứ Thọ Ninh. Trải qua dòng lịch sử với những biến cố lúc thăng lúc trầm với thời cuộc, hạt giống đức tin vẫn không ngừng được nảy nở trên vùng đất dòng La Giang thơ mộng này. Giáo xứ có 4 giáo họ: Nghĩa Yên, Yên Xá, Yên Đông và Yên Trung. Hiện nay, giáo xứ có hơn 4.172 tín hữu, do linh mục Phêrô Trần Đình Lai coi sóc.
Giảng trong thánh lễ, Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn hãy “tỉnh thức và sẵn sàng”. Tỉnh thức như người đầy tớ trung tín đợi chủ về, như người khôn ngoan canh chừng tên đạo tặc, sẵn sàng như người quản lý khôn ngoan biết làm theo ý chủ.
Thật vậy, giữa thời đại hiện hành, con người phải đối diện với nhiều cám dỗ, thử thách trong mọi mặt của cuộc sống về danh vọng, về của cải, về quyền bính, về nhân phẩm. Nếu không có sự đồng hành, hướng dẫn và sức mạnh của Chúa Thánh Thần, chúng ta sẽ dễ dàng xuôi theo những cám dỗ, đánh mất đi căn tính của mình. Vì vậy, với người Kitô hữu, khi bước vào tuổi trưởng thành, chúng ta được đón nhận Ấn tín Chúa Thánh Thần. Với dấu chỉ bên ngoài là Dầu Thánh, chúng ta sẽ được đón nhận sức mạnh, sự bảo trợ, sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để bước vào cuộc sống với tư cách là những ‘chiến sĩ của Chúa Thánh Thần’.
Hy vọng rằng với sự đồng hành của Chúa Thánh Thần và các ân sủng của Ngài, các em sẽ từng bước hoàn thiện và phát triển đời sống đức tin, tri thức cũng như nhân bản của mình, để các em có thể can đảm sống và làm chứng cho Đức Kitô giữa đời.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh


Có thể bạn quan tâm
Giới Thiệu Bộ Phong Thánh
Th12
Lễ Sinh Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh Dưới Sự Đồng..
Th12
The King Of Kings – Vua Của Các Vua
Th12
Trực Tiếp Thánh Lễ Hành Hương Năm Thánh Lễ Sinh Giáo Phận Hà..
Th12
Ngày 13/12: Thánh Lucia, Trinh nữ, Tử đạo
Th12
Suy Niệm Chúa Nhật III Mùa Vọng A – Chúa Là Niềm Vui..
Th12
Legio Giáo Hạt Văn Hạnh & Giáo Hạt Trung Nghĩa Tổng Hội Thường..
Th12
HÀNH TRÌNH HY VỌNG: Chuyến thăm mục vụ của Đức Cha Louis Nguyễn..
Th12
“Dán Mác” – Lưỡi Gươm Giết Người Trong Thời Đại Số
Th12
Năm Thánh Hy Vọng Gần Đi Qua – Muôn Con Tim Được Đánh..
Th12
Chủng Sinh Chân Thật Trong Lời Nói
Th12
VPTGM-GPHT: Thông báo Thông tin giả mạo Giáo xứ Thọ Vực xin tiền
Th12
Giới thiệu: Lời Chúa Hằng Ngày
Th12
Thoát khỏi bẫy than phiền để cất lời ngợi khen
Th12
Nguồn Gốc và Ý Nghĩa Của Hang Đá
Th12
5 Cách Đơn Giản Để Dọn Tâm Hồn Đón Chúa
Th12
Hội Ngộ Truyền Thông Giáo Tỉnh Hà Nội
Th12
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 3 Mùa Vọng Năm A
Th12
Logo Năm Mục Vụ 2026: Mỗi Kitô Hữu Là Một Môn Đệ Thừa..
Th12
Hội Thảo Quốc Tế “Di Dân Việt Nam Với Sứ Mạng Loan Báo..
Th12