Giáo xứ Thu Chỉ: 80 em lãnh nhận ân sủng Chúa Thánh Thần

GIÁO XỨ THU CHỈ: 80 EM LÃNH NHẬN ÂN SỦNG CHÚA THÁNH THẦN

“Hôm nay, cộng đoàn chúng ta sẽ đón mừng một sự kiện quan trọng, đó là 80 con em trong giáo xứ sẽ được lãnh nhận ân sủng Chúa Thánh Thần. Kể từ đây, nhờ sức mạnh Thánh Linh, các em sẽ trưởng thành trong đời sống đức tin, đảm nhận trách nhiệm loan báo Tin Mừng trong chính môi trường sống còn nhiều thách đố và lắm đổi thay hôm nay”.

Đó là lời nhắn nhủ của Đức cha Louis trong phần khai lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 80 em tại giáo xứ Thu Chỉ vào tối thứ Hai, ngày 8/8/2022.

Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ với Đức cha Louis còn có quý cha trong và ngoài giáo hạt Trung Nghĩa, quý thầy, quý sơ và đông đảo bà con giáo dân thuộc giáo xứ Thu Chỉ.

Sau phần chia sẻ lời Chúa, cùng với lời tuyên xưng đức tin của các em, qua lời nguyện và nghi thức đặt tay, xức dầu của Đức cha Louis, 80 con em trong giáo xứ Thu Chỉ đã được lãnh nhận ân sủng Chúa Thánh Thần. Từ nay, các em thực sự trưởng thành trong đức tin, mang trong mình sức mạnh, sự khôn ngoan và lòng can đảm của Chúa Thánh Linh, không ngừng tăng trưởng về đời sống tâm linh, nhân bản và tri thức. Ước mong các em sẽ là hình ảnh Chúa Kitô trong mọi hoàn cảnh, góp phần mình vào việc xây dựng Giáo Hội và xã hội chan chứa niềm vui Tin Mừng.

Giáo xứ Thu Chỉ được thành lập vào năm 2007 với 3 giáo họ tách từ giáo xứ Hòa Thắng là Thu Chỉ, An Bình, Tân Phong và Làng Khe (nay là Chuẩn giáo xứ Làng Khe), có khoảng gần 4000 giáo dân. Tuy là một giáo xứ còn non trẻ nhưng xét về lịch sử thì hạt giống đức tin đã được gieo vào mảnh đất này trước năm 1884. Từ đó đến nay với hơn 130 năm tồn tại, dù phải đối mặt với bao cơn sóng dữ của thế cuộc, nhưng con thuyền đức tin của cộng đoàn Thu Chỉ vẫn không ngừng phát triển lớn mạnh. Ngày nay, mỗi người con của xứ đạo Thu Chỉ vẫn luôn tự hào về những truyền thống đức tin của cha ông để lại, và đang ngày càng cố gắng phát huy tinh thần đó bằng một đời sống đạo hiệp nhất, yêu thương, phục vụ và loan báo Tin mừng. Đời sống giáo dân ở đây chủ yếu bằng nghề biển, một số hộ buôn bán nhỏ lẻ, hiện nay do cha Gioan Nguyễn Văn Hoan coi sóc.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh