Cộng đoàn Augustinô – Que Diêm Sài Gòn kêu gọi và chào đón tân sinh viên – tân thành viên khóa 3

CỘNG ĐOÀN AUGUSTINÔ – QUE DIÊM SÀI GÒN KÊU GỌI VÀ CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN – TÂN THÀNH VIÊN KHOÁ 3

📣 Kính thưa quý anh chị em!

Lời đầu tiên, xin chúc mừng các sĩ tử đã vượt vũ môn thành công và xuất sắc ghi danh vào các trường Đại học trên khắp đất nước. Những đêm miệt mài đèn sách nay đã được đền đáp xứng đáng bằng trái ngọt. Nghệ Tĩnh là miền đất có thể nói không được thiên nhiên ưu ái nhưng lại là nơi sinh ra của những người con ưu tú, hiếu học. Đây chính là lúc các sĩ tử rời xa quê hương để bắt đầu một hành trình mới, khám phá những giá trị mới.

Những người con Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh dù đi muôn nơi vẫn luôn mong muốn được nối kết và gìn giữ những “âm sắc quê hương”. Thấu hiểu được tâm lý đó, chắc hẳn các bạn tân sinh viên đang mong muốn tìm kiếm một nơi sinh hoạt, giao lưu giữa các bạn trẻ đồng hương với nhau. Cộng đoàn Augustinô – Que Diêm Sài Gòn, tiền thân là Cộng đoàn Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội, là nơi quy tụ những anh chị em cựu sinh viên, cựu thành viên của các Cộng đoàn đã chuyển vào Sài Gòn công tác, học tập, cùng với đó là các bạn sinh viên hai Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh đang học tập và chưa có môi trường sinh hoạt tại miền Nam.

Cộng đoàn Augustinô – Que Diêm Sài Gòn được thành lập vào ngày 07/07/2020 với sự dìu dắt của Cha linh hướng Phêrô Phạm Huy Hoàng cùng Ban Điều Hành. Trải qua 2 năm hình thành và phát triển cùng với nhiều biến động nhưng Cộng đoàn đã cùng nhau nhen nhóm những “que diêm” bé nhỏ để trở thành ngọn lửa cháy sáng mạnh mẽ như ngày hôm nay. Hiện nay, cộng đoàn hoạt động mạnh mẽ ở cả 3 chiều kích Tâm linh – Tri thức – Nối kết.

Tâm linh: “Không có Thầy anh em không thể làm gì được” (Ga 15,5). Cộng đoàn muốn phát triển bền vững thì đời sống tâm linh phải mạnh mẽ. Các hoạt động chính yếu của Cộng đoàn như Thánh lễ, cầu nguyện, tĩnh tâm vẫn luôn được chú trọng. Que Diêm Sài Gòn mong muốn có thể nuôi dưỡng và tiếp lửa đức tin nơi tâm hồn mỗi thành viên “que diêm”. Giúp các bạn có thể tìm được những phút “lặng” về bên Chúa giữa dòng chảy vội vã, xô bồ của cuộc sống nơi Sài Thành hoa lệ.

Tri thức: Là những người trẻ của Giáo hội, chúng ta sống với tinh thần một trái tim nhiệt huyết, một đôi tay hành động đầy quyết tâm và một trí lòng biết khai mở nhận biết Chúa. Chỉ khi chúng ta đón nhận Ngài, lắng nghe lời Ngài và sống như Ngài thì chúng ta mới đủ kiên vững chiến thắng những sa ngã trên con đường trưởng thành đầy cám dỗ. Que Diêm Sài Gòn không ngừng nâng cao và giúp các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu về những kiến thức Công giáo qua các buổi sinh hoạt, hội thảo chia sẻ cũng như tạo sân chơi cho các bạn thể hiện tài năng qua các cuộc thi về Tôn giáo.

Nối kết: Ngỡ lạ mà lại rất thân quen, Que Diêm Sài Gòn hy vọng sẽ là mái ấm tình thương, là “sợi dây” nối kết những người con Nghệ Tĩnh xa xứ trong tinh thần hiệp nhất. Là nơi các bạn có thể thoải mái chuyện trò bằng chất giọng Nghệ Tĩnh rất riêng, giúp đỡ nhau bằng tình yêu thương và cùng nhau phục vụ với tinh thần vui vẻ: ca đoàn, linh hoạt viên, giao lưu chia sẻ,…

Bên cạnh đó, Que Diêm Sài Gòn cũng tạo nhiều sân chơi cho các bạn trẻ có cơ hội thể hiện tài năng và tìm ra những “viên ngọc” tiềm tàng trong mỗi người. Bên cạnh các hoạt động xuyên suốt, chủ chốt như Thánh lễ Ra mắt Cộng đoàn, Thánh lễ Quan thầy Thánh Augustinô,… Que Diêm còn mạnh bởi các phong trào như: thiện nguyện, hội trại picnic, giao lưu âm nhạc,… Hy vọng sẽ là môi trường lý tưởng cho các bạn sinh viên sinh hoạt và phát triển bản thân. Que Diêm Sài Gòn mong muốn sẽ là một phần thanh xuân của các bạn và chúng ta sẽ cùng nhau viết tiếp những trang nhật ký tươi đẹp của Cộng đoàn.

—————

👩‍🎓🧑‍🎓 Chào đón các bạn tân sinh viên là một hoạt động lớn hàng năm của cộng đoàn. Chính vì vậy, chúng con tha thiết kính xin quý Cha, quý cộng đoàn đồng hành cùng chúng con trong chương trình này.

Hy vọng rằng Que Diêm sẽ là ngôi nhà thứ 2 của tất cả chúng ta tại Sài Gòn, ở đó có những người anh người chị luôn thương yêu giúp đỡ, những người bạn luôn kề vai sát cánh, cả những người em dễ thương dễ mến. Chúng ta sẽ cùng nhau cầu nguyện, học hỏi, và giúp đỡ nhau trong cuộc sống xa nhà. Đừng để thanh xuân của mình phải cô đơn, những năm tháng sinh viên của mình phải trôi qua tẻ nhạt, vì tuổi trẻ chẳng thể thắm lại đôi lần.

👉 Các em tân sinh viên, các bạn tân thành viên nhanh tay ghi danh tham gia Que Diêm Sài Gòn để cùng tham gia sinh hoạt, giao lưu các hoạt động hướng về: Tâm Linh – Tri thức – Nối kết nhé: https://docs.google.com/forms/d/1LBKRzphkQb_L5X7uFIgtnBJ9ylMbZ1Pm0xwJt_EER30/edit?usp=sharing

📌Liên hệ:
Ban Nối Kết: Teresa Mai Hoa 0918348874