Giáo họ Hà Thanh (xứ Gia Hưng): Mừng lễ thánh Gioan Tẩy Giả bổn mạng và khánh thành trường giáo lý

Vào lúc 8h30’ ngày 13/7/2022, Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến viếng thăm, dâng thánh lễ mừng kính thánh Gioan Tẩy Giả bổn mạng và cắt băng khánh thành trường giáo lý giáo họ Hà Thanh, giáo xứ Gia Hưng. Đồng tế với Ngài, có sự hiên diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt Nguồn Son cùng cộng đoàn phụng vụ.

Sau gần 8 năm kể từ ngày đặt viên đá đầu tiên 26/7/2014, trải qua nhiều khó khăn cả về khách quan cũng như chủ quan, cuối cùng, ngôi trường giáo lý của giáo họ Hà Thanh đã được hoàn thành. Đây là thành quả của biết bao công lao và hy sinh, là sự tận tụy của các cha quản xứ qua các thời kỳ, cùng với tinh thần quảng đại và lòng nhiệt thành của bà con giáo dân. Một ngôi trường được xây dựng bằng gạch đá kiên cố, nhưng sâu xa hơn, nó được kết dệt bởi muôn vàn tấm lòng thơm thảo và tinh thần đoàn kết, hiệp thông huynh đệ giữa mọi thành viên trong gia đình giáo xứ Gia Hưng thân yêu.

Sau nghi thức làm phép và cắt băng khánh thành trường giáo lý, Đức cha Louis đã chủ sự thánh lễ mừng kính thánh Gioan Tẩy Giả bổn mạng giáo họ.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha mời gọi mỗi người hãy gắn kết với Chúa trong đời sống cầu nguyện và Ngài nhắc nhớ mỗi người không chỉ lo xây những ngôi nhà bằng đá mà hãy lo xây cho mình những ngồi nhà tâm hồn sống động, vì ngôi nhà tâm hồn của mỗi con người là đền thờ đẹp nhất mà Thiên Chúa muốn ngự vào và nghỉ ngơi. Mỗi người cần biết đầu tư xây dựng ngôi nhà ấy để xứng đáng đón Chúa ngự đến, bởi vì, chỉ khi có Chúa ở cùng, chúng ta mới tìm được hạnh phúc, nguồn vui và bình an.

Kết thúc thánh lễ, vị đại diện cộng đoàn giáo họ bày tỏ tâm tình biết ơn đến Đức cha Louis, quý cha và cộng đoàn tham dự. Hy vọng rằng, đây là dịp để cộng đoàn giáo họ, giáo xứ thêm tình thân ái, thêm vững mạnh hơn trong đời sống đức tin của mình. Đặc biệt, với ngôi trường giáo lý mới khánh thành sẽ đánh dấu một bước khởi đầu mới, bước tiến mới trong việc dạy và học giáo lý của giáo họ Hà Thanh. Từ đó, người trẻ Hà Thanh có thể vững vàng bước vào đời mà không bị chông chênh hay té ngã trước làn sóng văn hóa và lối sống có nhiều biểu hiện trần tục tiêu cực ngày hôm nay.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh