Giáo họ Lạc Thủy (xứ Minh Tú): Khánh thành nhà mục vụ và mừng lễ quan thầy thánh Gioan Baotixita

2045 lượt xem

Ngày 11/7/2022, giáo họ Lạc Thủy vui mừng được đón chào sự hiện diện trân quý của Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn, quý cha trong và ngoài giáo hạt Minh Cầm, quý tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh, quý ân nhân, thân nhân, quý khách xa gần về hiệp dâng thánh lễ kính thánh Gioan Baotixita quan thầy của giáo họ và khánh thành ngôi nhà mục vụ sau bao năm tháng hy sinh vất vả dựng xây. Niềm vui đó làm cho mọi con tim trong cộng đoàn giáo họ Lạc Thủy hân hoan và tự nhủ “Việc Chúa làm cho ta ôi vĩ đại; Ta thấy mình chan chứa một niềm vui (Tv 125, 3).

Ngược dòng thời gian, giáo họ Lạc Thủy trước đây là họ đạo thuộc giáo xứ mẹ Minh Cầm. Đầu năm 2017, dưới thời Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh nhận thấy để thuận tiện cho công tác mục vụ và để có thể phục vụ cách tốt nhất về đời sống thiêng liêng cho bà con giáo dân nên giáo họ Lạc Thủy được tách ra khỏi giáo xứ Minh Cầm và cùng với Minh Tú trở thành một giáo xứ mới. Hiện nay, giáo họ Lạc Thủy có hơn 700 nhân danh và ở xa trung tâm của giáo xứ.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis đã nhắc lại đôi nét về cuộc đời thánh Gioan Baotixita. Khi sinh ra, Ngài đã mang lại niềm vui cho cha mẹ và bà con láng giềng, nhưng những biến cố chung quanh cuộc đời thánh nhân, đã để lại câu hỏi cho mọi người: “Trẻ này về sau sẽ ra sao?”. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn suy niệm và cảm tạ Thiên Chúa về sự an bài và sắp đặt của Thiên Chúa trong công cuộc cứu độ nhân loại.

Nhờ lời chuyển cầu của thánh Gioan Baotixita, nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành cùng giáo họ trong từng khoảnh khắc. Để với ơn thánh đỡ nâng, đoàn con cái Lạc Thủy và cộng đoàn hiện diện nơi đây biết  xây nên cho mình những điện thờ tráng lệ, những điện thờ bởi lòng sốt mến, kính tôn.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh