Giáo xứ Mỹ Hòa: Thánh lễ khánh thành và làm phép Trung tâm Mục vụ giáo xứ

Sáng thứ Năm ngày 16/6/2022, cộng đoàn giáo xứ Mỹ Hòa long trọng tổ chức cắt băng khánh thành và làm phép nhà Trung tâm Mục vụ giáo xứ. Chủ tế thánh lễ là Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận. Đoàn đồng tế gồm có quý cha quản hạt, quý cha giáo, quý cha trong và ngoài giáo hạt Cẩm Xuyên, quý Tu sĩ nam nữ, cùng đông đảo cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Trước khi bắt đầu nghi thức cắt băng, cha quản xứ Phêrô Hoàng Anh Ngợi đại diện cộng đoàn dâng lên Đức Giám mục ngôi nhà mới, xin ngài cắt băng khánh thành và làm phép. Điều đó  nói lên tinh thần hiệp nhất và mối dây liên đới trong đời sống của Giáo hội, tất cả mọi công trình mới đều được dâng lên Thiên Chúa, do Giáo hội quản lí và phục vụ cho nhu cầu của cộng đoàn giáo xứ, giáo họ.

Sau hơn 3 năm về quản giáo xứ, xét thấy nhu cầu mục vụ của cộng đoàn nơi đây, cha quản xứ Phêrô cùng với bà con giáo dân quyết định xây dựng ngôi nhà Trung tâm Mục vụ mới, nhằm đáp ứng nguyện vọng của bà con giáo dân cũng như có nơi để sinh hoạt và phục vụ cho công việc chung. Sau gần 2 năm xây dựng, sự đóng góp, hy sinh của bà con giáo dân, nay ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây có lẽ là sự mong chờ của nhiều người, vì nay đã thấy được thành quả sau những năm tháng xây dựng.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức cha Louis bày tỏ niềm vui đến với cộng đoàn giáo xứ, đồng thời ngài nhắn nhủ cộng đoàn biết xậy dựng đời sống mình trên nền tảng Đức Kitô. Chỉ khi gắn bó, thắt chặt đời sống của mình với Ngài, đời sống người Kitô hữu mới trở nên bình an và phong nhiêu hơn. Bên cạnh đó, ngài mời gọi mỗi người hãy làn tỏa tình yêu của Thiên Chúa đến với anh chị em đồng loại, hầu để nhiều người được nhận biết Thiên Chúa nơi đời sống cộng đoàn tín hữu.

Ngược dòng lịch sử, cộng đoàn giáo xứ Mỹ Hòa được thành lập năm 1923, gần 100 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều cuộc thăng trầm, thử thách về đời sống đức tin. Tuy nhiên, với sức sống tươi trẻ, cộng với lòng hăng say dấn thân phục vụ, cộng đoàn giáo dân nơi đây đang từng ngày đổi mới. Hiện nay giáo xứ Mỹ Hòa có 4 giáo họ là Mỹ Lương, Mỹ Tiến, Mỹ Yên và giáo họ trị sở Mỹ Hòa, với số giáo dân hơn 1600. Là một giáo xứ ven biển, đời sống chủ yếu là đánh bắt cá ven bờ và chăn nuôi trồng trọt. Do Linh mục Phêrô Hoàng Anh Ngợi coi sóc.

Ban Truyền Thông Gp Hà Tĩnh