Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Nhân Thọ và Mỹ Lộc

Ngày 2/9/2022, cộng đoàn giáo xứ Nhân Thọ và giáo xứ Mỹ Lộc vui mừng chào đón Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn về thăm mục vụ và dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em giáo lý sinh: Lúc 8h00’ tại giáo xứ Nhân Thọ có 109 em giáo lý sinh được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, và lúc 15h30’ cùng ngày, tại giáo xứ Mỹ Lộc có 84 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong Tuần Chầu Lượt của giáo xứ.

Giáo xứ Nhân Thọ
Giáo xứ Mỹ Lộc

Sau những năm tháng học tập, trau dồi giáo lý và được quý cha, quý thầy, quý sơ, quý thầy cô giáo lý viên giúp tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải, 193 em giáo lý sinh trong hai giáo xứ Nhân Thọ và Mỹ Lộc đã sẵn sàng để chuẩn bị đón nhận Bí tích Thêm Sức. Qua việc lãnh nhận bí tích này, các em giáo lý sinh đón nhận ấn tín của Chúa Thánh Linh như một dấu chỉ nói lên sự trưởng thành trong đời sống Đức tin.

Trong tâm tình đó, mở đầu thánh lễ Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn hiện diện cùng nhau sốt sắng cử hành thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa trong các giáo xứ, giáo họ, cho các bậc phụ huynh và đặc biệt cầu nguyện cho các em giáo lý sinh sẽ được lãnh nhận ấn tín của Chúa Thánh Thần trong ngày hồng phúc trọng đại này.

Giảng trong thánh lễ, Đức Cha chủ tế đã quảng diễn cho cộng đoàn hiện diện hiểu sâu hơn về Chúa Thánh Thần và Đức Cha mời gọi mỗi người hãy mở cửa đón nhận Chúa Thánh Thần, hãy lắng nghe tiếng nói của Ngài, hãy bước đi dưới sự soi dẫn của Ngài, hãy sống theo những gì Ngài chỉ bảo. Đừng dập tắt ngọn lửa của Ngài, để nhờ đó, Ngài sẽ hun đúc đức tin, để nhờ đó chúng ta biết đánh giá đúng mức những thực tại trần gian.

Sau bài giảng lễ, các em thiếu nhi cùng cha mẹ đỡ đầu, sốt sắng tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Từ đây với ơn thiêng của Ngôi Ba Thiên Chúa, các em sẽ mạnh mẽ sống đức tin, can đảm làm chứng cho Chúa trong môi trường sống và học tập mỗi ngày.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tri ân và cảm mến của cộng đoàn giáo xứ, một em thiếu nhi đại diện cho tất cả các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay dâng lời tri ân Đức cha, cha xứ cùng quý cha đồng tế, cha mẹ, bố mẹ đỡ đầu và thầy cô giáo lý viên.

Hy vọng rằng với sự đồng hành của Chúa Thánh Thần và các ân sủng của Ngài, các em sẽ không còn “non dại” và từng bước hoàn thiện phát triển đời sống đức tin, tri thức cũng như nhân bản của mình, để các em có thể can đảm sống và làm chứng cho Đức Kitô giữa đời.

Nhà thờ Giáo xứ Nhân Thọ

Giáo xứ Nhân Thọ nằm cạnh quốc lộ 1A, thuộc vùng trung tâm thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Xứ đạo được chia đôi bởi đường quốc lộ, phía Đông là họ trị sở Nhân Thọ, phía Tây là họ Ngoại Hải. Vào những năm trước 1946, nơi đây chỉ là vùng đất hoang vu pha lẫn cát trắng và chỉ có 87 người công giáo được quy tụ lại và sống quây quần bên nhau nơi mảnh đất này. Cũng chính từ những hạt giống đầu tiên này, Nhân Thọ được thành lập vào năm 1946.

Hiện nay giáo xứ Nhân Thọ có hơn 3.871 tín hữu và được chia làm hai giáo họ Nhân Thọ và Ngoại Hải do linh mục Phêrô Nguyễn Ngọc Đông coi sóc.

Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Lộc

Giáo xứ Mỹ Lộc tọa lạc trên tỉnh lộ 22/12, thuộc xã Bình An, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Trên bản đồ giáo phận, Mỹ Lộc cách xứ mẹ Trung Nghĩa 5km về hướng Tây Nam; cách Xuân Tình 8km về hướng Đông Nam và cách Cam Lâm 13km về hướng Bắc. Hiện nay giáo xứ gồm 2 giáo họ Mỹ Lộc và Đông Kỳ, với hơn 2.046 tín hữu, do linh mục Giuse Trần Văn Học coi sóc.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Hình ảnh Gx. Nhân Thọ