Thánh lễ đặt viên đá xây dựng nhà thờ Chuẩn Giáo xứ Văn Hòa

Sáng Thứ Ba, ngày 8/2/2022, Chuẩn Giáo xứ Văn Hòa long trọng tổ chức thánh lễ đặt viên đá xây dựng nhà thờ giáo xứ Văn Hòa. Thánh lễ được cử hành vào lúc 8h, do cha Phêrô Hoàng Biên Cương, quản hạt Văn Hạnh chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Phaolô Bùi Đình Cao- Giám đốc Tiền Chủng Viện Gioan Phaolô II, quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh.

Sáng ngày 30/01/2021, chuẩn giáo xứ Văn Hòa được Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp chủ sự thánh lễ công bố Quyết định thành lập chuẩn giáo xứ Văn Hòa – tách từ giáo xứ Tĩnh Giang, giáo hạt Văn Hạnh và Quyết định bổ nhiệm Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khánh làm quản xứ tiên khởi. Vừa mới tròn 1 tuổi, nhưng với sức sống trẻ trung và lòng hăng say xây dựng nhà Chúa. Nay cha quản xứ và bà con giáo dân quyết định xây dựng ngôi nhà thờ mới, nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tâm linh của cộng đoàn nơi đây.

Sau bài giảng của cha Phêrô, đại diện Tòa Giám mục, cha Phaolô Bùi Đình Cao – Giám đốc Tiền Chủng Viện Gioan Phaolô II đọc Quyết định của Đức cha Louis về việc cho phép xây dựng nhà thờ chuẩn giáo xứ Văn Hòa.

Tiếp đến, được sự ủy quyền của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận, cha chủ tế Phêrô và cha quản xứ làm phép diện tích ngôi nhà thờ và đặt viên đá góc đầu tiên để xây dựng ngôi thánh đường.

Thánh lễ kết thúc trong niềm tin yêu và hy vọng. Đây là công trình nhà Chúa, được Chúa hướng dẫn và ban ơn. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ biết đồng tâm hiệp lực, cùng nhau xây dựng một ngôi thánh đường hoàn thành cách tốt đẹp. Khi xây dựng ngôi thánh đường bằng vật chất, xin cho mỗi người cũng ý thức việc xây dựng đời sống tâm linh, hầu giúp ích cho phần rỗi linh hồn.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh