THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH TÊRÊXA CALCUTTA – QUAN THẦY CARITAS HÀ TĨNH
Sáng ngày 24/09/2022, tại thánh đường giáo xứ Kim Lâm, Caritas Hà Tĩnh đã tổ chức thánh lễ mừng kính thánh Têrêxa Calcutta quan thầy, với sự hiện diện của cha GB. Nguyễn Huy Tuấn – Giám đốc Caritas Hà Tĩnh, quý cha đặc trách và phó đặc trách các tiểu ban, quý cha đặc trách Caritas giáo hạt, quý cha quản hạt và quý cha ân nhân, cùng quý thầy, quý sơ; ban điều hành Caritas các giáo hạt, các giáo xứ; quý đại diện các trung tâm bảo trợ xã hội, các bệnh viên; quý chính quyền các cấp; quý cộng tác viên, tình nguyện viên, quý ân nhân và cộng đoàn giáo xứ Kim Lâm.
Caritas Hà Tĩnh được thành lập vào ngày 4/4/2019, dưới sự điều hành của Cha giám đốc GB Nguyễn Huy Tuấn. Hiên tại trên toàn giáo phận có 47.342 hội viên Caritas, thuộc 54 giáo xứ.
Caritas Hà Tĩnh hoạt động trên mảnh đất được mệnh danh là “chảo lửa, túi mưa”, thiên nhiên khắc nghiệt, luôn phải đối mặt với thiên tai, nên đời sống người dân vô cùng khó khăn. Nhiều nơi, nhiều mảnh đời còn phải sống trong cảnh “màn trời chiếu đất” thiếu thốn về mọi mặt. Nhưng với sự nổ lực không mệt mỏi của ban Caritas, sự quan tâm giúp đỡ của quý Đức Cha, sự đồng hành của quý cha, của hai Hội Dòng: MTG và TSBA Vinh, sự cộng tác của ban Caritas các giáo hạt, giáo xứ, các tình nguyện viên, cộng tác viên…cùng với sự giúp đỡ của quý ân nhân trong và ngoài nước, đã góp phần trong việc xoa dịu những đau thương, xây nên những chiếc cầu thân ái, giúp mọi người có thêm niềm vui, hy vọng vào cuộc sống và quyết tâm sống bác ái theo tinh thần của Tin Mừng.
Mừng lễ Thánh Têrêxa Calcutta quan thầy, như là cách thế để bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Thánh và nói lên quyết tâm cùng với các tổ chức khác trong giáo phận, tham gia tích cực vào công cuộc bác ái của Giáo hội, hầu làm cho mọi người nhận ra khuôn mặt lòng thương xót của Chúa, để như thánh Têrêxa Calcutta nói: “nhờ những việc bác ái mà chúng ta có thể chạm đến Đức Kitô nơi những người nghèo khổ, bất hạnh, không nơi nương tựa” trong xã hội.
Truyền Thông Caritas Hà Tĩnh









Có thể bạn quan tâm
Giáo Xứ Thọ Ninh: Hồng Ân 350 Năm Thành Lập Và Thánh Lễ..
Th7
Giáo Xứ Quý Hòa: Mừng Kính Thánh Phêrô Bổn Mạng Và Tạ Ơn..
Th7
Thánh Lễ Tuyên Phong Chân Phước Đầu Tiên Tại Việt Nam: Nhịp Sống..
Th7
Giáo Phận Cần Thơ Giới Thiệu Ảnh Và Tượng Chính Thức Của Chân..
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #1: Giáo..
Th7
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XIV TN A: Học Với Đức Giêsu..
Th7
Ngày 03/07: Thánh Tôma, Tông Đồ
Th7
Truyền chức giám mục Huynh đoàn Thánh Piô X: Vạ tuyệt thông
Th7
Chương Trình Lễ Tuyên Phong Chân Phước Cho Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xaviê..
Th7
Đức Thánh Cha cảm ơn các tín hữu đóng góp cho Quỹ Đồng..
Th7
Đức Hồng Y Luis Antonio G. Tagle – Tổng Trưởng Phân Bộ Khởi..
Th7
Lễ Giỗ 21 Năm Đức Cố Giám Mục Phêrô Gioan Trần Xuân Hạp
Th7
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Và Mừng Lễ..
Th7
UNICEF: 1,8 triệu người Venezuela cần hỗ trợ khẩn cấp sau động đất
Th6
Chức danh của Đức Hồng y Tagle và ngài đến Việt Nam với..
Th6
Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Phêrô – Quan Thầy Hội Đồng Mục Vụ..
Th6
[Giới thiệu] Chuyên mục “Giáo Phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các..
Th6
Bài Suy Niệm Mừng Lễ Kính Hai Thánh Phêrô Và Phaolô Tông Đồ
Th6
Ngày 29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ
Th6
Giáo Xứ Kẻ Đông Khai Mạc Tuần Chầu, 82 Thiếu Nhi Lãnh Nhận..
Th6