Hiệp cùng giáo phận trong tiến trình cử hành Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ 16, cấp giáo phận, sáng Chúa nhật IV Phục Sinh, ngày 8/5/2022, giáo hạt Can Lộc đã tổ chức buổi thỉnh ý Dân Chúa cấp giáo hạt tại thánh đường giáo xứ sở hạt Tân Vĩnh.

Tham dự buổi thỉnh ý có cha Tổng Đại diện, quản hạt Can Lộc GB. Nguyễn Khắc Bá, quý Cha trong giáo hạt cùng đông đảo quý tham dự viên là tu sĩ nam nữ, đại diện HĐMV các giáo xứ, đại diện các hội đoàn trong giáo hạt Can Lộc.

Theo tài liệu hướng dẫn của Ban linh hoạt viên giáo phận, tiến trình buổi thỉnh ý của giáo hạt Can Lộc được bắt đầu bằng việc cầu xin ơn Chúa Thánh Thần; thứ đến, quý tham dự viên được lắng nghe Lời Chúa và gợi ý suy niệm của Cha GB. Lưu Ngọc Hùng, thư ký tiến trình thỉnh ý giáo hạt; sau đó là phần thỉnh ý qua các đề tài, mẫu câu hỏi mà giáo phận đã chọn để thỉnh ý Dân Chúa; buổi thỉnh ý được kết thúc bằng thánh lễ Chúa Nhật IV Phục Sinh, cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ.

Trong phần thỉnh ý, dưới sự hướng dẫn, điều phối của Cha Giuse Trần Văn Phúc, linh hoạt viên của tiến trình thỉnh ý giáo hạt, các tham dự viên đã nêu lên những tâm tư, nguyện vọng, những kinh nghiệm về đời sống hiệp hành tại giáo xứ, giáo hạt trong đời sống đạo, sứ mạng truyền giáo, trong việc gặp gỡ, lắng nghe và đối thoại với nhau và với chính quyền… Bên cạnh đó, trước những dấu chỉ thời đại, nhiều tham dự viên cũng đã mạnh dạn nhìn nhận những mối tiêu cực trong đời sống Giáo Hội địa phương, từ đó nêu lên đường hướng, đóng góp tích cực để xây dựng và hướng tới một Giáo Hội hiệp hành: Hiệp thông – tham gia – sứ vụ, như Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi.
Hy vọng rằng, qua buổi thỉnh ý và suốt cả tiến trình cử hành Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ 16 này, là cơ hội để mọi thành phần trong giáo hạt Can Lộc cùng lắng nghe nhau, phận định, hoán cải và sẵn sàng đón luồng gió mới của Chúa Thánh Thần gợi mở, để mỗi người hiệp thông với nhau, cùng tham gia vào sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh cho con người ngày hôm nay.
Ban Truyền Thông Gx. Tân Vĩnh



Có thể bạn quan tâm
Những Câu Hỏi Về Phụng Vụ: Nước Thường Được Thêm Vào Nước Phép..
Th8
Giáo Xứ Kim Cương: Khai Mạc Cao Điểm Tuần Chầu – Trao Bổ..
Th8
Suy Niệm Chúa Nhật XXI Thường Niên A: Những Cánh Cửa Cần Mở..
Th8
Giáo Xứ Tam Trang Khai Mạc Tuần Chầu Đền Tạ Và Đón Cha..
Th8
Thánh Lễ Tạ Ơn Đón Nhận Quyết Định Thành Lập Giáo Họ Độc..
Th8
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Xứ Minh Tú
Th8
Ngày 22/08: Đức Maria Trinh Nữ Vương
Th8
Ngày 20 Tháng 8: Thánh Bernarđô, Viện Phụ, Tiến Sĩ Hội Thánh
Th8
Châu Á/Hàn Quốc – Hành Trình Hướng Tới Ngày Giới Trẻ Thế Giới..
Th8
ần 150.000 Người Tham Gia Cuộc Rước Kiệu Tôn Vinh Đức Mẹ La..
Th8
Thánh Lễ Mừng Kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – Quan Thầy..
Th8
Bài giảng của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh trong Thánh..
Th8
Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời – Niềm Hy Vọng Của Dân Lữ..
Th8
Thánh Lễ Khởi Đầu Sứ Vụ Và Nghi Thức Nhậm Xứ Của Cha..
Th8
Giáo Xứ Thanh Hải: Thánh Lễ Tạ Ơn Và Nghi Thức Nhậm Xứ..
Th8
Thánh Lễ Tạ Ơn Và Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Giáo Lý..
Th8
Mỗi Cuộc Lên Đường, Một Mùa Gieo Hạt
Th8
Thông Tin Chính Thức Của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Về Việc..
Th8
Đức Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quốc Hưng Trở Về Nguồn Cội Tại Giáo..
Th8
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Thánh Đường Giáo Xứ Kim Lâm
Th8