Đức cha Louis dâng thánh lễ thánh hóa công việc làm ăn tại Nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh

GPHT (25.01.2023)  Với nhãn quan Kitô giáo thì mọi sự đều xuất phát và quy hướng về Thiên Chúa. Chính Ngài là khởi nguyên và tận cùng của muôn loài. Đấng ban phát tình yêu và ân huệ, chỉ nơi Ngài mới làm phát sinh mọi điều thiện hảo. Theo truyền thống của Phụng vụ, trong ngày Mồng 3 Tết, Mẹ Giáo Hội luôn hướng con cái mình đến cái nhìn sâu hơn, rộng hơn và cao hơn về Cha trên Trời và dành trọn ngày hôm nay để xin Chúa thương thánh hóa công việc làm ăn của mỗi người trong năm. Hòa chung với đất Trời trong những ngày đầu Xuân Quý Mão, lúc 7h00’ ngày 24/01/2023 , Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận đã dâng thánh lễ thánh hóa công việc làm ăn tại Nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh.

Trong tâm tình của những ngày đầu năm, Đức cha Louis ước mong cho mọi thành phần trong Giáo Phận ngày càng lớn mạnh trong Đức Tin và cuộc sống con người được ‘an cư lạc nghiệp’.

Qua bài chia sẻ, ngài giúp cộng đoàn nhìn đến Thiên Chúa là cùng đích của muôn loài. Thiên Chúa luôn ưu ái và ban cho con người khả năng làm chủ, thống trị thế giới. Mọi người hãy nỗ lực, chăm chỉ làm việc để cộng tác và hoàn tất công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Mỗi người tùy theo mức độ và khả năng Chúa ban để sinh lợi, không lười biếng, ỷ lại cho người khác. Lao động đem lại ý nghĩa và giá trị mới. Mỗi việc tốt ta làm đều mang một giá trị cứu rỗi. Cần biết tránh xa lối sống vô cảm nhưng biết đồng cảm và chia sẻ với những anh chị em đang cần được yêu thương. Ngài còn nhấn mạnh, cuộc sống con người luôn bị chi phối nhưng đừng lo lắng cũng đừng làm việc thái quá, nhưng phải dành ưu tiên thờ phượng Thiên Chúa, phục vụ hết trách nhiệm, khả năng Chúa ban, đóng góp phần mình để xây dựng Giáo Hội và xã hội.

Hy vọng qua thánh lễ hôm nay, cộng đoàn được thêm lòng sốt mến để bước sang một năm với tinh thần lạc quan, tin tưởng, phó thác cho Thiên Chúa những dự tính, hoạch định của mỗi người. Xin cho mỗi tín hữu và tất cả mọi người trên thế giới luôn thấm nhuần tinh thần Kitô giáo để tận tâm làm việc trong lương thiện và tình liên đới, góp phần vào sự nghiệp chung là hoàn thành chương trình sáng tạo của Thiên Chúa.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh