GPVO – Chiều thứ Sáu 3/8/2018, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã cử hành thánh lễ khai mạc Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể và ban Bí tích Thêm sức cho 303 em tại giáo xứ Chày, giáo hạt Nguồn Son, Quảng Bình. Đồng tế với ngài có quý cha hạt, quý cha trong và ngoài giáo hạt Nguồn Son, cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân.
Giảng trong thánh lễ, Đức cha mời gọi các em sắp lĩnh nhận Bí tích Thêm sức và cộng đoàn phụng vụ hiểu biết hơn về vai trò của Chúa Thánh Thần trong suốt hành trình đời sống. Đức cha hy vọng các em sau khi lĩnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần, sẽ trở thành những chiến sĩ làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống bác ái, hy sinh và phục vụ: “Thần khí của Đức Chúa là Chúa thượng ngự trên tôi, vì Đức Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, sai đi báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn” (Is 61,1).
Sau bài giảng là phần tuyên xưng đức tin, các em sốt sắng lặp lại những lời tuyên hứa trong Bí tích Rửa tội nhằm diễn tả một đức tin mạnh mẽ và khao khát hồng ân Thánh Linh. Tiếp theo, Đức cha đặt tay cầu xin Chúa ban ơn thần lực của Chúa Thánh Thần xuống trên các em, nhằm tiếp nối cử chỉ của Chúa với các tông đồ khi xưa. Sau cùng, các em tiến lên đón nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.
Giáo xứ Chày trong những năm gần đây là một trong những điểm đến của du khách thập phương tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tại các địa điểm du lịch như Hang Tối, suối Nước Moọc, động Thiên Đường. Qua đó, Đức Cha cũng ví von đó là thiên đường tại thế và ngài mời gọi mọi người sống hướng tới thiên đường Nước Trời: “Hãy sắm lấy những túi tiền không hề cũ rách, một kho tàng không thể hao hụt ở trên trời, nơi kẻ trộm không bén mảng, mối mọt không đục phá” (Lc 12,33).
Giáo xứ Chày được thành lập năm 1924, tách ra từ giáo xứ mẹ Gia Hưng, nay thuộc xã Phúc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình, cách Tòa Giám mục Xã Đoài khoảng 230km về phía Nam. Giáo xứ có gần 4.000 giáo dân, hiện do linh mục Giuse Phan Văn Hiệu coi sóc.
Pet. Duy Lượng

Có thể bạn quan tâm
GLASGOW, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Mục Vụ
Th5
Ca Đoàn Cần Chấm Dứt Việc “Đeo Dây Stola” Như Linh Mục
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th5
Cáo phó: Linh mục Bênađô Phạm Hồng Sơn, SDD đã được Chúa gọi..
Th5
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Lê-ô XIV nhân dịp kỷ..
Th5
Hồng Ân 88 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày Cao..
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Và Tri Ân Hội Thừa Sai..
Th5
Giáo Xứ Kẻ Mui: Khai Mạc Ba Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt..
Th5
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5
Các bài suy niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh A
Th5
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 dưới nhãn quan Công giáo
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn thăm Đại Chủng viện quốc tế Ars
Th4
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2026
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Quý Cha Giáo Hạt Kỳ Anh Tĩnh Tâm & Họp Bàn Mục Vụ
Th4
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th4
Khai mạc Tháng Hoa – Hướng lòng về Mẹ Maria
Th4
Đức Thánh Cha: Công giáo và Anh giáo phải vượt qua chia rẽ..
Th4